Chiều ngày 28/8/2014, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Võ Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ và chỉ đạo giải quyết các vướng mắc tại Dự án Khu du lịch Hòn Đỏ và công trình quân sự của Đoàn đặc công 5, dự án Khu đô thị mới Đông Bắc thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (khu K1).
Tại buổi làm việc, các thành viên đã nghe đại diện Nhà đầu tư, các sở, ngành, địa phương, cơ quan có liên quan báo cáo tiến độ thực hiện dự án, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, những khó khăn, vướng mắc và quá trình triển khai các hạng mục liên quan. Xác định nguyên nhân làm chậm tiến độ và kế hoạch cụ thể trong thời gian tới.

DANH MỤC DỰ ÁN ƯU TIÊN  

1. Dự án Khu du lịch quốc gia Ninh Chữ.
2. Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Sơn (Ninh Chữ - Bình Sơn).  
3. Khu du lịch sinh thái cao cấp, bến du thuyền vịnh Vĩnh Hy.   
4. Khu du lịch cao cấp vùng lõi Núi Chúa - Vĩnh Hy.
5. Khu du lịch sinh thái Thác Chapor.
6. Khu du lịch kết hợp tấm khoáng Nhị Hà.
7. Khu du lịch Từ Thiện.
8. Khu du lịch sinh thái Hồ Sông Sắt.
9. Khu du lịch sa mạc đồi cát Nam Cương.
10. Khu du lịch sinh thái bảo tồn rùa biển Thái An.    
Lê Thành Hiển
Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
PRIORITY LIST OF PROJECTS
1. Resort project Ninh Chu countries.
2. Resort area of Binh Son (Ninh Chu - Binh Son).
3. Area Senior ecotourism, Vinh Hy Bay marina.
4. The luxury resort core Nui - Hy.
5. Waterfall Ecological Tourist Zone Chapor.
6. Resort combines mineral plate Nhi Ha.
7. Resort Charity.
8. Area ecotourism River Lake.
9. Resort Nangang desert dunes.
10. Area ecotourism Tai'an sea turtle conservation.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ПРИОРИТЕТ СПИСОК ПРОЕКТОВ
1. Страны проект Курорт Нинь Чу.
2. Курортный район Бинь Сына (Нинь Чу - Бинь Сын).
3. Площадь Старший экотуризм, Винь Hy Bay Marina.
4. роскошный курорт ядро Нуи - Hy.
5. Водопад Экологическая туристическая зона Чапор.
6. Курорт сочетает в себе минеральные плиты Nhi Ха.
7. Курорт Благотворительность.
8. Площадь экотуризм реки озера.
9. Курорт Nangang пустыня дюны.
10. Площадь экотуризм cохранение морских черепах Tai'an.

Khu vực dự án nằm liền kề tuyến đường ven biển của tỉnh, kết nối với Quốc lộ 1A và Quốc lộ 27 lên Đà Lạt và Nam Tây nguyên, gần đường sắt Bắc Nam. Ngoài ra, khu vực dự án cách sân bay quốc tế Cam Ranh khoảng 70 km nên các tuyến bay Hà Nội - Phan Rang và TP.HCM - Phan Rang có thể đi và về trong ngày.

Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nước khoáng đóng chai bằng dây chuyền tự động và khu dịch vụ tắm nước khoáng và bùn khoáng, nghỉ dưỡng chữa bệnh.

Khai thác tiềm năng sinh thái và hệ thống suối thác Chapơr, xây dựng khu du lịch sinh thái Chapơr thành một khu du lịch sinh thái và điểm tham quan của Ninh Thuận gắn với các di tích lịch sử của Huyện Bác Ái… góp phần đa dạng hoá sản phẩm du lịch và đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu của du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là hệ sinh thái rừng.

Đầu tư dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp, quy mô lớn, khép kín với các loại hình du lịch mang tính đặc trưng tận dụng giá trị về cảnh quan thiên nhiên, kết nối các vùng du lịch khác bằng hệ thống giao thông, đường bộ, đường biển và hàng không.

Đầu tư xây dựng khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng kết hợp dã ngoại và các hoạt động vui chơi giải trí. Khu vực vịnh Vĩnh Hy có phong cảnh đẹp, được quy hoạch thành trọng điểm phát triển du lịch của tỉnh, do đó việc đầu tư xây dựng khu đô thị du lịch tại khu vực trên có tính khả thi rất cao.

Xây dựng và vận hành Cảng đầu mối dịch vụ du lịch phục vụ tham quan, du lịch biển cho du khách trong và ngoài nước; Hình thành những đầu mối du lịch với các khu vực lân cận. Tạo động lực cho phát triển du lịch biển và khai thác các tiềm năng về kinh tế biển. Tạo điều kiện phát triển mạng lưới giao thông đường thủy.