Đoàn 80 du khách đến từ đất nước Ba Lan mới đây đã có những trải nghiệm tuyệt vời như tự tay gói những chiếc bánh tét, viết thư pháp… khi được tham dự chương trình “Trải nghiệm Tết Việt” tại Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Cách xa Việt Nam hơn nửa vòng trái đất, đoàn 80 du khách đến từ đất nước Ba Lan đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi được tham dự chương trình “Trải nghiệm Tết Việt” do Công ty Fiditour tổ chức mới đây ở Củ Chi.

Song song với gói bánh tét, trong chương trình “Trải nghiệm Tết Việt”, các du khách còn được xem nghệ thuật viết thư pháp và tặng chữ đầu năm mới. Cũng tại đây, du khách đã được nghe giới thiệu về tục xin chữ và cho chữ của người Việt.

UBND TP HCM vừa kiến nghị Chính phủ mở rộng diện miễn visa cho một số thị trường quốc tế. Đồng thời tăng thời hạn miễn visa đối với các thị trường.

Theo đó, nhằm mục tiêu phát triển ngành du lịch Việt Nam nói chung, du lịch TPHCM nói riêng theo hướng chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, khả năng cạnh tranh và hướng đến phát triển bền vững, UBND TP HCM đã kiến nghị Chính phủ mở rộng diện  miễn visa cho một số thị trường quốc tế; đồng thời tăng thời hạn miễn visa đối với các thị trường (Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nga, Hàn Quốc, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý…) lên 21 ngày hoặc 30 ngày (thay vì 15 ngày như hiện tại) để phù hợp với thời gian cho khách tham gia vào một chương trình du lịch đến Việt Nam.

(TITC) – Nhằm tạo thêm không gian văn hóa truyền thống phục vụ nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, Bảo tàng Dân tộc học sẽ tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc vào ngày Tết ông Công ông Táo và Tết Nguyên đán.

Theo đó, vào ngày 8/2 (ngày 23 tháng Chạp), khách tham quan sẽ có cơ hội tham gia, tìm hiểu nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như dựng cây nêu, gói bánh chưng, viết thư pháp, làm tò he theo hình tượng 12 con giáp…

Đồng thời sẽ có các trò chơi dân gian được tổ chức, gồm: bịt mắt đập dừa (Khmer), lăn bưởi (Si La), kéo co (Thái), đi cà kheo (Thái, Sán Chay) và ném pao (Mông)…

Hoà trong không khí đón Xuân, thành phố Hội An tổ chức Hội Tết Nguyên đán với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ cho nhân dân địa phương, bà con Hội An xa xứ về quê và du khách nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. 

Điểm nhấn của Hội Tết Nguyên đán là chương trình nghệ thuật đêm Giao thừa với đoàn rước sắc bùa chúc xuân diễu hành khắp các tuyến phố để mang niềm vui và may mắn cho mọi người.

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (dự kiến), tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 285.750 lượt, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2017.

Sáng 6/2, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 du khách tới Đà Nẵng tham quan, du lịch tăng mạnh.  Tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng dịp này dự kiến đạt 285.750 lượt, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, Đà Nẵng dự kiến đón 132.079 lượt khách quốc tế (tăng 27,6%), 153.671 lượt khách nội địa (tương đương so với cùng kỳ năm 2017).

Ngày 6/2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã làm việc với Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, trong đó tập trung vào công tác phát triển du lịch, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất cũng như công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội chùa Hương năm 2018.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hoạt cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của huyện Mỹ Đức là đẩy mạnh công tác quy hoạch phát triển du lịch, trong đó có quy hoạch khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, cụm điểm du lịch Hương Sơn-Quan Sơn-Tuy Lai. 
Huyện cũng sẽ nâng cao chất lượng quản lý và tổ chức Lễ hội chùa Hương năm 2018 gắn với các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm chùa Hương; làm tốt công tác quản lý, bảo vệ, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa.

Ngày 25/2 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất) tại di tích Lịch sử văn hóa đền Hạ (xã Minh Quang, Ba Vì, Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ đón nhận Bằng công nhận Tục thờ Tản Viên Sơn Thánh tại Ba Vì là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cùng với đó là lễ khai hội Tản Viên Sơn Thánh, khai trương du lịch Ba Vì năm 2018.

Chương trình là hoạt động gắn liền với kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968 - 26/7/2018); cụ thể hóa các hoạt động giới thiệu, quảng bá, xúc tiến phát triển các sản phẩm du lịch thế mạnh trên địa bàn. Đồng thời, kết hợp giữa phát triển du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng; vừa tăng cường hợp tác du lịch, giao lưu, xúc tiến phát triển của các khu du lịch trên địa bàn huyện Ba Vì với cả nước và quốc tế, vừa tạo ra mối quan hệ gắn kết giữa các khu du lịch trên địa bàn.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, Ngày Văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam 2018 tại Hội An đã chính thức khai diễn vào ngày 31.1.2018 với chương trình hoạt động, trình diễn của đồng bào Cơtu đến từ huyện Tây Giang.

Các sự kiện, hoạt động của các huyện miền núi cùng các dân tộc khác như Cor, Cadong, Giẻ Triêng, Bhnoong… sẽ lần lượt tổ chức định kỳ vào tối 15 âm lịch hằng tháng tại Hội An cho đến ngày 21.12.2018.