Ninh Thuận là tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ, diện tích tự nhiên 3.360 km2, gồm thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và 6 huyện, dân số gần 600.000 người với 34 dân tộc đang sinh sống. Ninh Thuận cách thành phố Hồ Chí Minh 350 km, cách Phan Thiết 150 km về phía Nam, cách sân bay quốc tế Cam Ranh 50 km về phía Bắc, cách thành phố Đà Lạt 110 km về phía Tây.
Nơi đây ít mưa giông, thừa nắng ấm và xưa nay chưa bao giờ có bão. Với bờ biển dài 105 km, những dãy núi cao đâm lan ra tận biển tạo nên những vũng, vịnh với cát trắng, nắng vàng, biển xanh đẹp nổi tiếng xưa nay như Ninh Chử, Cà Ná, Bình Tiên, Vĩnh Hy, đồi cát Nam Cương. Vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam và là một trong 9 vùng sinh quyển của thế giới. Với vẻ đẹp hoang sơ, bờ biển Ninh Thuận như một nàng công chúa ngủ quên đang trở mình tỉnh giấc.

Với khí hậu đặc thù, các nhà địa lý học gọi Ninh Thuận là “vùng sa thảo độc nhất Đông Nam Á Châu”. Ninh Thuận là vùng đất của gió mặn biển khơi, của nắng những tia nắng vàng rực và sóng biển xanh êm êm vỗ không ngơi nghỉ, là những đồi cát trắng Nam Cương như bờ ngực phơi mình bên bờ biển, kệ gió đuổi theo những bước chân trần trên cát vàng mịn màng như làn da thiếu nữ, của những bãi biển xinh đẹp ngàn đời không ngừng sóng vỗ về, tâm sự cùng bờ cát trắng, của những tháp Chăm đầy bí ẩn...
Ninh Thuận là miền đất phong phú về lịch sử văn hoá, là điểm hội tụ của văn hóa tộc người Chăm và Raglai. Khi đến đây, du khách có thể theo các tour đến với quần thể tháp Chàm Po Klongirrai cổ kính được xây dựng từ thế kỷ XII, đến tháp Hòa Lai xây dựng từ thế kỷ thứ IX, đến tháp Porome xây dựng từ thế kỷ XVI, đến làng nghề gốm Chăm cổ nhất thế giới để thử sự khéo léo khi cùng thiếu nữ Chăm nặn gốm bằng tay hay trổ tài dệt thổ cẩm thủ công, cùng xem cùng múa hát với các thiếu nữ Chăm kiều diễm bên bếp lửa hồng, cùng chế biến các món ẩm thực Chăm và có thể ngủ lại với dân làng mộc mạc xem múa hát nhạc Chăm thâu đêm.
Sau khi khám phá văn hóa Chăm, mời các bạn theo quốc lộ 27 để lên vùng cao Ninh Sơn - Bác Ái. Vùng rừng núi đã chở che cho cách mạng suốt 30 năm chiến tranh giải phóng với những di tích oai hùng như bẫy đá Pi Năng Tắc, là nơi rừng sâu nuôi giấu bộ đội giải phóng, là căn cứ địa của Khu VI anh hùng. Mời bạn đi giữa sắc màu xanh mướt huyền diệu của rừng nguyên sinh đa dạng của Vườn Quốc gia Phước Bình. Nơi đây, trong những palei, đồng bào Raglai hoà nhập những phong tục mang tính dân tộc đặc sắc như lễ đền ơn đáp nghĩa, lễ ăn đầu lúa, lễ bỏ mả, thưởng thức hương vị ngọt ngào mà chếch choáng men say của rượu cần và nghe tiếng đàn đá, đàn chapi, nhảy múa theo điệu mã la thiêng liêng tiếng rừng núi ông bà.
Biển là một thế mạnh của sự phát triển kinh tế - xã hội của Ninh Thuận. Bờ biển Ninh Thuận dài 105 km với vùng lãnh hải rộng trên 18.000 km2, có 3 cửa khẩu ra biển là Đông Hải, Cà Ná, Khánh Hải. Nơi đây là một trong bốn ngư trường lớn nhất và giàu nguồn lợi nhất về các loài hải sản của cả nước, nhiều tiềm năng để phát triển du lịch và phát triển công nghiệp khai thác thủy sản và khoáng sản biển. Con đường ven biển đang sắp sửa khánh thành sẽ đưa bạn đi suốt chiều dài 105 km bờ biển Ninh Thuận để ngắm những vũng vịnh đẹp nhất Việt Nam mà thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất ấm tình người này. Với men vang nho ngà say, mời bạn lên tàu đáy kính đi ngắm rạn san hô, xem rùa đẻ và chiêm ngưỡng vẻ đẹp suốt chiều dài biển vịnh Vĩnh Hy, Bình Tiên để rồi lên xe, 30 phút sau bạn đã ở sân bay quốc tế Cam Ranh để tiếp tục cuộc hành trình khám phá.
Ninh Thuận không chỉ nổi tiếng là vùng đất văn hóa biển, của văn hóa sinh thái, văn hóa dân tộc mà còn nổi tiếng bởi những đặc sản mang tính khác biệt mà những nơi khác ở Việt Nam không có. Đây là vùng trồng được nho và nuôi được cừu duy nhất ở Việt Nam. Nho, táo, hành, tỏi, thịt cừu, thịt dê và các món hải sản Ninh Thuận là những món ăn đặc sản mà nếu đã một lần thưởng thức, khó ai quên được.
Những năm gần đây, du lịch Ninh Thuận đang khởi sắc. Du khách thường kháo với nhau rằng, nếu đến Ninh Thuận mà chưa đến thăm những vườn nho trĩu nặng để thưởng thức nho ăn trái và chưa thăm những cơ sở sản xuất rượu vang nho để thưởng thức rượu vang là chưa đến Ninh Thuận. Với diện tích trên 1.500 ha với hai giống nho ăn trái nhập từ Âu châu đã đến với quê hương Ninh Thuận. Giống nho red cardinal khi chín mọng có màu đỏ tím ngọt lịm, giống nho NH 0148 có màu xanh chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng vừa ngọt vừa mát. Do thích hợp với vi lượng đất và khí hậu nơi đây, hai giống nho này đã trở nên thân thuộc với bà con trồng nho vùng đồng bằng Ninh Thuận. Không biết nho có phải là những nàng tiên xinh đẹp tuyệt trần không nhưng tính nết rất kiêu kỳ và đỏng đảnh nên trồng và chăm sóc nho là cả một quá trình vất vả. Thiếu mưa thừa nắng cũng hờn, thừa nước thiếu tình là giận…ôi nàng nho xinh đẹp quả là đỏng đảnh. Để có những chùm nho chín mọng, người trồng nho luôn phải vất vả đêm ngày để chăm sóc cho những nàng tiên kiêu kỳ này. Ngoài sản phẩm nho ăn trái, Ninh Thuận là nơi duy nhất trên cả nước trồng được giống nho rượu. Đây là nguyên liệu để sản xuất ra các loại rượu vang, mật nho tuyệt hảo, nho khô luôn luôn khát trên thị trường.
Do điều kiện đất đai và khí hậu với đặc trưng khô và nóng, ẩm, thích hợp cho cây nho sinh trưởng, phát triển và cho năng suất cao. Cây nho được du nhập vào Ninh Thuận từ thế kỷ 19 và phát triển từ những năm 1960. Đến những năm 1980, nho đã trở thành nghề sản xuất hàng hóa. Nơi đây đã hình thành một vùng nho điển hình và tập trung lớn nhất cả nước.
Tuy nhiên, việc sản xuất nho tại Ninh Thuận đã cũng trải qua gặp nhiều khó khăn. Năm 1998, Ninh Thuận có khoảng 2.300ha cây nho. Thời điểm đó, trên toàn địa bàn, “nhà nhà trồng nho, người người trồng nho”, thậm chí “có sân chơi cũng đào lên trồng nho”. Nhờ cây nho, nhiều hộ đã thoát nghèo, làm giàu. Tuy nhiên nguyên nhân sâu bệnh đã và đang là thách thức lớn nhất đối với Ninh Thuận trong việc phát triển cây nho thời bấy giờ.
Để cây nho được định hướng phát triển theo hướng tích cực hơn, ngành nông nghiệp đã hướng dẫn bà con là trồng nho theo tiêu chuẩn chất lượng VietGAP, đảm bảo nho sạch với các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngành nông nghiệp cũng đã đầu tư trên 3 tỷ đồng để hỗ trợ người nông dân về cung cấp giống nho năng suất cao, tập huấn về quy trình trồng nho an toàn…Ngành Khoa học Công nghệ Ninh Thuận đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để nghiên cứu tuyển chọn giống nho, quy trình trồng nho, quy trình sản xuất vang nho và các sản phẩm từ nho.
Để tìm đầu ra cho nông dân, một trong những khâu quan trọng là xây dựng thương hiệu, đặc biệt là khi Ninh Thuận là nơi có thể sản xuất nho hàng hóa. Và một trong những “tín hiệu xanh” cho cây nho Ninh Thuận là ngày 17/2/2012, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp văn bằng chỉ dẫn địa lý cho cây nho Ninh Thuận, tạo tâm lý yên tâm cho người dân trong việc khôi phục lại những diện tích từng trồng nho trước đây.
Song song với chỉ dẫn địa lý, Hiệp hội Nho của tỉnh Ninh Thuận cũng đã ra đời, với bộ máy tổ chức bao gồm nhiều chi hội: trồng trọt, chế biến, kinh doanh và một ban kiểm tra. Quy trình trồng trọt theo quy định, chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu thì sản phẩm mới được dán tem chỉ dẫn địa lý.
Xác định cây nho là một trong những cây chủ lực để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận đã mời các nhà khoa học ở Đại học Nông nghiệp 1, các Viện, trường có liên quan giúp tỉnh giải quyết vấn đề sâu bệnh, lai tạo giống nho phù hợp với điều kiện ở địa phương và bước đầu đã có hiệu quả nhất định.
Nho Ninh Thuận có hương vị đặc trưng riêng như hình cầu, vỏ quả bóng, mỏng, có vị ngọt hài hòa với vị chua nhẹ, được người tiêu dùng ưa chuộng.
Đây là tín hiệu vui cho ngành trồng nho và nhất định một thời gian không xa, thương hiệu nho Ninh Thuận sẽ được biết đến rộng khắp trên thị trường trong nước và trên thế giới.
Lễ hội Nho và vang Quốc tế Ninh Thuận - 2014 là dịp để tôn vinh những người trồng nho và sản xuất vang nho, quảng bá thương hiệu nho Ninh Thuận đồng thời cũng là quảng bá du lịch Ninh Thuận, quảng bá một vùng đất đầy quyến rũ với hương vị nho và men đời. Lễ hội cũng là dịp để các vùng đất trồng nho và sản xuất vang nho các nước gặp gỡ giao lưu, tìm đến nhau, học hỏi kinh nghiệm với nhau bằng chính những chùm nho chín mọng và men rượu vang nồng ấm tình người Ninh Thuận.
Nguồn: Báo Ninh Thuận Online
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Come to the land and people of Ninh Thuan
Ninh Thuan is a coastal province in the South Central, natural area of 3,360 km2, including the city of Phan Rang-Thap Cham and 6 districts, with a population of nearly 600,000 people 34 peoples lives. Ninh Thuan Ho Chi Minh City and 350 km, 150 km from Phan Thiet to the south, from Cam Ranh International Airport 50 km north of the city of Da Lat, 110 km to the west.
Where this little storm, sunny successor and never had this past storm. With a coastline of 105 km, the high mountains to the sea crashing spreads creating bays with white sand, sunshine, beautiful blue ocean as far ancient famous Ninh Chu and Ca Na, Binh Tien and Vinh Hy, hill Nam Cuong sand. Vinh Hy Bay is ranked as one of Vietnam's most beautiful bays 8 and 9 is one of the world's biosphere. With wild beauty, Ninh Thuan coast as a sleeping princess is getting woke up.
With unique climate, the geography of Ninh Thuan is called "the most exclusive sa draft South East Asia". Ninh Thuan is a land of salty sea wind, the sun's golden rays and green sea waves slapping me I ceaselessly is Nangang white sand dunes as his chest exposed on the coast, chasing the wind shelves bare feet on the sand as yellow smooth skin girl, the beautiful beaches of thousands relentless waves of life, says the white sandy beach, the mysterious Cham towers ...
Ninh Thuan is a land rich in cultural history, the point of convergence of the Cham ethnic culture and Raglai. Once here, visitors can follow the tour to Cham Po Klongirrai populations ancient tower was built in the XII century, the Hoa Lai tower built in the ninth century, to build towers Porome sixteenth century , to the village of Cham pottery in the world to try to finesse the girls Cham pottery clay by hand or funding brocade weaving craft, and watch the girls dance with the fire Cham lovely pink, same processing cuisine Care and can sleep with rustic villagers see Cham dance music all night.
After exploring Cham culture, invite you to follow up Highway 27 to the high Ninh Son - Charity. Mountains cover drove for 30 years revolutionary liberation war with the majestic ruins as Pi Nang Tac Stone Trap, where soldiers hid jungle animal liberation, is the base of Zone VI hero. Invite friends go green between the magical colors of primeval forest diversity of Phuoc Binh National Park. Here, in the palei, ethnic customs Raglai integration nationalistic characteristics as gratitude ceremony, the first rice feeding ceremony, the ceremony left the tomb, enjoying the sweet taste of alcohol drunk inebriate yeast and men need to hear rock, man Chapi, dancing to what is known sacred mountain forests grandparents.
Sea is one of the strengths of economic development - social Ninh Thuan. Ninh Thuan coast is 105 km long with wide area over 18,000 km2 of territorial waters, there are 3 gate East China Sea, Ca Na, Khanh Hai. It is one of the four largest and richest fishing resources on the country's marine species, the potential for tourism development and industrial development and exploitation of mineral sea fisheries. Coastal road verge inauguration will take you the length of 105 km of coastline to watch the Ninh Thuan Vietnam's most beautiful bays that nature has bestowed on the people of this land warm. With wine grapes ferment drunk, invite you to watch the glass bottom boat coral reefs, watch turtles laying and beauty throughout the length Vinh Hy Bay beach, Binh Tien then the car, 30 minutes later you have at the airport Cam Ranh international to continue the journey of discovery.
Ninh Thuan is famous not only for marine culture areas, ecological culture, national culture, but also famous for specialties that are distinctive but elsewhere in Vietnam had not. This area was planted grapes and sheep farming in Vietnam only. Grapes, apples, onions, garlic, lamb, goat meat and seafood dishes in Ninh Thuan is that if you have a special time to enjoy, it's hard to forget someone.
In recent years, Ninh Thuan tourism flourishes. Visitors often check with each other that, if the Ninh Thuan without visiting vineyards heavy with grapes fruit to enjoy and not visit the production facilities wine grapes to wine appreciation is not to Ninh Thuan. With an area of 1,500 hectares with two grape fruit was imported from Europe to Ninh Thuan homeland. Cardinal red grape varieties are red when ripe violet sweet, NH 0148 grape green contains many nutrients just cool sweetness. Due suitable for the soil and micro climate here, two grape varieties have become familiar to people in the delta, Ninh Thuan grapes. Is not known grapes fairies incredibly beautiful but not very haughty streak and kinky grapes to plant and care is a strenuous process. Lack of sunshine excess rain harder, excess water shortage situation is angry ... oh she's beautiful wine kinky results. To get the ripe grapes, grape growers are struggling day and night to take care of this haughty fairies. In addition to grapes, fruit products, Ninh Thuan is the only place in the country planted wine grape varieties. This is the raw material for the production of wines, excellent treacle, raisins always thirsty market.
Due to soil conditions and climate, characterized by dry and hot, humid, suitable for vine growth, development and yielding. The grape was introduced to Ninh Thuan from the 19th century and developed in the 1960s. By the 1980s, have become occupations grapes produced goods. It has formed a typical grapes and the largest concentration in the country.
However, the production of grapes in Ninh Thuan has also experienced difficulties. In 1998, the Ninh Thuan about 2.300ha vine. At that time, all over the province, "the wine growers, the growers," even "playing field also dug up planted grapes". Thanks vines, many households have escaped poverty, enrichment. However pests cause has been the biggest challenge in the development of Ninh Thuan grapes that time.
For vines are oriented towards developing more positive, the agricultural sector is guided her children grown grapes VietGAP quality standards, ensuring clean grapes with the criteria of food hygiene and safety. The agricultural sector has invested over 3 billion to support farmers to provide high yield vines, trained in safety procedures ... viticulture industry Ninh Thuan Science and Technology has invested tens of billion to study selected grape varieties, viticulture process, wine grape production processes and products from grapes.
To find outlets for farmers, one important factor is branding, especially when the place Ninh Thuan grapes can produce the goods. And one of the "green signal" to Ninh Thuan grapes is dated 17.02.2012, the Department of Intellectual Property has diploma geographical indications for Ninh Thuan grapes, creating psychologically reassuring for people in restoring the area previously used to grow grapes.
Along with geographical indications, Association of Ninh Thuan grapes to be made, with the organizational structure includes chapters: cultivation, processing, trading and an initial test. Cultivation process prescribed, the quality of the product meets the requirements of new products stamped geographical indications.
Determining vine is one of the staple crop for economic development, improving people's lives, the Department of Science and Technology of Ninh Thuan has invited scientists at the Agricultural University 1, institutes, schools relevant provincial help solve pest problems, hybrid grape varieties suitable to local conditions, and initially had a certain effect.
Ninh Thuan grape flavor as distinctive spherical shell balls, thin, sweet harmony with a slight sour taste, favored by consumers.
This is a good sign for Viticulture and given a not too distant future, Ninh Thuan grapes brand will be known widely in domestic market and worldwide.
Grapes and Wine Festival International Ninh Thuan - 2014 is an occasion to honor those who grow grapes and produce wine grapes, branding Ninh Thuan grapes are also Ninh Thuan tourism advertising, promoting a land full glamor with grapes and yeast flavors life. The festival is an opportunity for the region growing grapes and producing wine grapes countries meet to exchange, to come together, learn together by the ripe grapes and ferment the wine warm the Ninh Thuan .
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Приходите к земле и народу Ниньтхуан
Нинь Туан является береговая провинция на юге центральной, естественная область 3360 км2, в том числе города Фанранг-Тап Чам и 6 районов, с населением почти 600 тысяч человек 34 человек живет. Нинь Туан Хошимин и 350 км, 150 км от Фантхиет на юге, от международного аэропорта Камрань 50 км к северу от города Далат, 110 км на запад.
Где этот маленький шторм, солнечный преемником и никогда не было в конце прошлой шторм. С береговой линии 105 км, высокие горы до моря сбой распространяется создания бухты с белым песком, солнцем, красивый голубой океан, насколько древняя известная Нинь Чу и Ca Na, Бинь Тянь и Винь Hy, холм Нам Куонг песок. Винь Hy Bay занимает, как один из самых красивых заливов Вьетнама 8 и 9 является одним из мировых биосферы. С дикой красотой, Нинь Туан побережье как Спящая принцесса становится проснулся.
С уникальным климатом, география Ниньтхуан называется "самый эксклюзивный проект са Юго-Восточной Азии". Нинь Туан является земля соленой морской ветер, золотыми лучами солнца и зеленых морских волн хлопая мне, что я непрестанно является Nangang белый песчаные дюны, как его грудь подвергается на побережье, погоня за ветром полки босые ноги на песке в виде желтого гладкой девушки кожи, прекрасные пляжи тысяч безжалостных волн жизни, говорится в белый песчаный пляж, таинственные башни Cham ...
Нинь Туан является земля богата культурной истории, точка сходимости Cham этнической культуры и Raglai. Как только здесь, посетители могут следовать тур населения Cham По Klongirrai древняя башня была построена в XII веке, башня Хоа Лай построен в девятом веке, строить башни Porome шестнадцатого века , в деревню Cham керамики в мире, чтобы попытаться замять девушки Cham гончарной глины вручную или финансирования парчи ткацкого ремесла, и наблюдать, что девушки танцуют с пожарной Cham прекрасный розовый, же обработка кухни Уход и может спать с деревенской жителей см. Cham танцевальную музыку всю ночь.
После знакомства Чам культуры, приглашаем вас следить за шоссе 27 к высокой Нинь Сына - Благотворительность. Горы крышка ехали 30 лет революционной освободительной войны с величественным руинам, как Пи Нанг Tac камнеуловитель, где солдаты скрывались в джунглях освобождение животных, является основой Зона VI героя. Пригласить друзей пойти зеленый между волшебными цветами первобытного леса разнообразия Phuoc Бинь национального парка. Здесь, в Палей, национальными обычаями Raglai интеграции националистические характеристики как благодарность церемонии, первый риса церемонии кормления, церемония покинул гробницу, наслаждаясь сладкий вкус алкоголя пьяный Inebriate дрожжей и мужчины должны услышать рок, человек Chapi, танцуя в то, что известно священные горные леса бабушки и дедушки.
Море является одним из сильных экономического развития - социальная Нинь Туан. Нинь Туан побережье 105 км с широкой области более 18000 км2 территориальных вод, есть 3 ворота Восточно-Китайском море, Ca Na, Хань Хай. Это один из четырех крупнейших и богатейших рыбных ресурсов на морских видов в стране, потенциал для развития туризма и промышленного развития и разработки минеральных рыболовства. Прибрежная дорога грани инаугурации состоится вам длину 105 км береговой линии, чтобы наблюдать самых красивых бухт в Ниньтуан Вьетнама, что природа даровала людям этой земли тепло. С виноград бродить пьян, приглашаем вас смотреть лодке со стеклянным дном коралловые рифы, наблюдать за черепахами укладки и косметические всей длине Винь Hy Bay Beach, Бинь Тянь то автомобиль, через 30 минут у вас есть в аэропорту Камрань Международный продолжить путешествие открытия.
Нинь Туан славится не только для морских районов культуры, экологической культуры, национальной культуры, но и славится специальностям, отличительной но в другом месте во Вьетнаме не было. Эта область была посажена виноград и овцеводства в только Вьетнам. Виноград, яблоки, лук, чеснок, баранина, козлятина и блюда из морепродуктов в Ниньтхуан в том, что если у вас есть особое время, чтобы насладиться, это трудно забыть кого-то.
В последние годы Нинь Туан туризм процветает. Посетители часто проверить друг с другом, что, если Нинь Туан, не посещая виноградники тяжелый с виноградом фруктов, чтобы наслаждаться и не посетить производственные мощности виноград для вина удовлетворением не в Нинь Туан. С площадью 1500 га с двумя виноградных плодов было импортировано из Европы в Нинь Туан родину. Кардинальные красный сорта винограда красные при созревании фиолетовый сладкий, NH 0148 виноград зеленый содержит много питательных веществ просто здорово сладость. Благодаря подходит для почвы и микроклимат здесь, два сорта винограда стали знакомы людям в дельте, Ниньтуан винограда. Не известно, виноград феи невероятно красивый, но не очень надменный подряд и странный виноград, чтобы сажать и ухаживать является напряженной процесс. Отсутствие солнечного света избыточной дождь сложнее, избыток ситуация нехватки воды злится ... о, она красивые результаты вино странный. Чтобы получить спелого винограда, производители винограда борются день и ночь, чтобы позаботиться об этом надменных фей. В дополнение к винограда, фруктовых продуктов, Нинь Туан является единственным местом в стране посадили вино сортов винограда. Это сырье для производства вин, отличное патоки, изюма всегда жаждущей рынке.
Благодаря почвенных условий и климата, характеризующихся сухой и жаркий, влажный, подходит для винограда роста, развития и плодоношения. Виноград был введен в Ниньтхуан с 19-го века и развивалась в 1960-е годы. К 1980 году стали профессий виноград произведено продукции. Она сформировала типичные виноград и наибольшую концентрацию в стране.
Тем не менее, производство винограда в Ниньтхуан также испытывали трудности. В 1998 году Нинь Туан о 2.300ha лозы. В то время, по всей провинции, "винные производители, то производители," даже "игровое поле также откопали посадили виноград". Спасибо лозы, многие домохозяйства избежали бедности, обогащение. Однако вредители вызывают был самой большой проблемой в развитии Ниньтуан винограда, что время.
Для лозы направлен на развитие более позитивным, сельскохозяйственный сектор руководствуется ее дети выросли винограда VietGAP стандартам качества, обеспечивая чистые виноград с критериями пищевой гигиены и безопасности. Сельскохозяйственный сектор инвестировал более 3 миллиардов для поддержки фермеров, чтобы обеспечить высокую доходность лозы, обученных в процедурах безопасности ... виноградарство промышленность Нинь Туан Наука и техника вложил десятки миллиардов изучать отборного винограда сорта, процесс виноградарство, производственные процессы вино винограда и продуктов из винограда.
Чтобы найти выходы для фермеров, одним из важных факторов является брендинг, особенно когда место Ниньтуан виноград можем производить товары. И один из "зеленого сигнала" к Ниньтуан винограда от 17.02.2012, департамент интеллектуальной собственности имеет диплом географических указаний для Ниньтуан винограда, создавая психологически успокаивает для людей в восстановления зоны ранее использовался для выращивать виноград.
Наряду с географическими указаниями, Ассоциация Ниньтуан винограда, которые будут сделаны, с организационной структурой включает главы: выращивание, переработка, торговые и первоначальный тест. Выращивание процесс предписано, качество продукта соответствует требованиям новых продуктов штампованных географических указаний.
Определение лозу является одним из сельскохозяйственной культуры для экономического развития, улучшения жизни людей, Департамент науки и технологий Ниньтхуан пригласил ученых в аграрный университет 1, институты, школы отношение провинциальный помочь решить проблемы с вредителями, гибридные сорта винограда, подходящие к местным условиям, и первоначально имел определенный эффект.
Нинь Туан винограда вкус как отличительных сферических шариков оболочки, тонкой, сладкий гармонии с легким кислым вкусом, любимых потребителями.
Это хороший знак для виноградарства и с учетом не слишком отдаленном будущем, Нинь Туан виноград бренд будет известен широко на внутреннем рынке и во всем мире.
Виноград и Фестиваль Вина Международный Нинь Туан - 2014 это повод, чтобы почтить тех, кто выращивает виноград и производить вино виноград, брендинг Ниньтуан виноград также Нинь Туан туризм реклама, содействие земля, полная гламур с виноградом и дрожжевые вкусов жизни. Фестиваль это возможность для региона выращивания винограда и производства вина виноград страны встречаются для обмена, чтобы собраться вместе, учиться вместе по спелого винограда и брожения вино нагреть Ниньтуан .