Rời làng gốm Bàu Trúc, đi về hướng Đông Nam khoảng 3 km, du khách sẽ đến thăm làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp-Chung Mỹ, người Chăm gọi là Chakleng. Làng thổ cẩm Mỹ Nghiệp, Chung Mỹ và gốm Bàu Trúc là ba làng nghề truyền thống khá đặc sắc người Chăm tỉnh Ninh Thuận.

Nét độc đáo của làng nghề dệt là dệt theo dạng thủ công truyền thống, những sản phẩm thổ cẩm làm ra vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn trong từng công đoạn, bí quyết, chất liệu, hoa văn của thời xa xưa để lại. Đến đây, du khách sẽ được chứng kiến đôi bàn tay thuần thục của những người thợ, sự khéo léo của các nghệ nhân để làm nên sản phẩm thổ cẩm tuyệt đẹp. Bằng bàn tay và óc sáng tạo của người thợ, nghệ nhân; bạn sẽ bị cuốn hút bởi những tấm thổ cẩm sống động qua màu sắc lạ, vừa chân phương, vừa mộc mạc bằng chất liệu và cách thể hiện đường nét hoa văn theo sự sáng tạo của người thợ, nghệ nhân để không bị trùng lặp, mang nét riêng biệt trong từng sản phẩm.

Trong những năm gần đây sản phẩm thổ cẩm Mỹ Nghiệp-Chung Mỹ ngày càng đa dạng và phong phú: ngoài chăn, áo, khăn người ta còn làm các loại khác như cà vạt, túi xách, bóp, ví… để phục vụ khách mua quà lưu niệm trong chuyến du lịch về Ninh Thuận.