Hòa chung không khí vui tươi mùa lễ hội Katê 2014, sáng ngày 24/10 tại Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp tổ chức Hội thi thợ dệt khéo tay.
Tham dự Hội thi có Ông Trần Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Phước Dân, đại diện các ban, ngành, đông đảo bà con người Chăm, du khách trong nước và quốc tế về tham dự.

Hội thi thợ dệt khéo tay, nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao nhân dịp Katê 2014, nhằm khuyến khích cư dân làng nghề khôi phục lại hoa văn cổ, sáng tạo ra các sản phẩm thủ công có mẫu mã đẹp, chất lượng, độc đáo mang đậm nét văn hóa đặc thù của địa phương, giữ gìn bản sắc văn hóa của đồng bào Chăm, đồng thời giới thiệu quảng bá sản phẩm tới đông đảo du khách.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi và trao 06 giải khuyến khích, 02 giải ba, 02 giải nhì và 02 giải nhất cho những cá nhân đã hoàn thành sản phẩm dệt đẹp, chất lượng và đạt tiêu chí và yêu cầu của hội thi.  
Theo Ông Hàm Minh Thiệu, Chủ nhiệm HTX dệt Mỹ Nghiệp cho biết Hội thi thợ dệt khéo tay sẽ được tổ chức hàng năm vào dịp lễ hội Katê với quy mô lớn hơn trong những năm tiếp theo nhằm tìm lại một số hoa văn cổ hiện đang còn ở trong dân, đồng thời qua hội thi sẽ giới thiệu quảng bá sản phẩm, thương hiệu dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp tới du khách trong nước và quốc tế./.
 

Minh Trân - Phan Vi
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận