Kính gửi:Quý doanh nghiệp lữ hành

Lễ hội Katê năm 2014, là sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm vào ngày mồng 01 tháng 7 theo Chăm lịch. Lễ hội Katê là dịp để tôn vinh giá trị văn hóa, lịch sử của đồng bào Chăm Ninh Thuận còn lưu giữ cho tới ngày nay. Lễ hội Katê diễn ra từ ngày 22/10/2014 đến ngày 24/10/2014 tại các đền, tháp: đền Pô Inư Nưga ở thôn Hữu Phước, tháp Pô Rômê ở thôn Hậu Sanh và tháp Pô Klông Girai ở phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. 

Ninh Thuận là miền đất phong phú về lịch sử, văn hóa, là điểm hội tụ của phong tục, truyền thống tộc người Chăm. Khi đến Ninh Thuận trong dịp Lễ hội Katê, du khách sẽ được tìm hiểu nét văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo của người Chăm hầu như vẫn còn nguyên vẹn cho tới ngày nay. Lễ hội Katê là dịp để du khách có thể trải nghiệm, khám phá quần thể tháp Chăm Pô Klông Girai cổ kính, thăm làng nghề gốm Bàu Trúc còn được nung theo lối cổ xưa hay trổ tài dệt thổ cẩm thủ công Mỹ Nghiệp, cùng xem, cùng múa hát với các thiếu nữ Chăm kiều diễm. Say tiếng đàn Ka Nhi, tiếng trống Ghi-năng, baranưng trong những ngày diễn ra lễ hội.
Với mong muốn được hợp tác cùng phát triển, chúng tôi kính mong được Quý doanh nghiệp lữ hành quan tâm, khai thác các sản phẩm du lịch Ninh Thuận, mang tới cho du khách được tìm hiểu nét văn hoá đặc sắc của dân tộc Chăm, được thể hiện rõ nét nhất trong dịp Lễ hội Katê 2014.
Với ý nghĩa đó, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch kính báo đến Quý doanh nghiệp lữ hành về nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức các hoạt động trong dịp Lễ hội Katê để Quý doanh nghiệp chủ động trong việc xây dựng các tour du lịch đưa khách đến tham quan lễ hội.
 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận; Số 02 Trần Quang Diệu, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận; ĐT: (068)3838376 - 3828508 hoặc Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it../.

          Trân trọng cảm ơn!