Bên cạnh Lễ Bỏ mả, người Raglai ở Ninh Thuận còn có một lễ hội rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt: đó là lễ Ăn đầu lúa.

Lễ Ăn đầu lúa diễn ra đầu năm theo 5 năm, 7 năm hoặc 10 năm một lần, tuỳ theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Thông thường lễ này diễn ra trong vòng 3 ngày sau khi kết thúc một chu kỳ sản xuất trong năm, là lúc toàn gia tộc sum họp vui vầy, là dịp đền ơn đáp nghĩa với tổ tiên, ông bà, cha mẹ; với những người đã khuất và trời đất, núi rừng.

Lễ này mang tính chất cộng đồng gia tộc, lễ vật đơn giản, có nơi làm trâu, gà, rượu cần nhưng là một lễ hội mang tính cộng đồng cao, không những thu hút các thành viên trong dòng tộc mà còn thu hút bà con ở các buôn làng khác đến tham gia, từ dòng tộc này đến dòng tộc khác. Họ đến thăm hỏi và cùng nhau uống rượu cần để quên đi lao động vất vả, những lo âu hằng ngày, chúc nhau những lời tốt đẹp nhất trong năm mới và cùng bắt tay vào chu kỳ sản xuất mới.

Lễ Ăn đầu lúa là một lễ hội đặc sắc của Dân tộc Raglai. Nếu có dịp tham quan các khu du lịch sinh thái, du lịch về nguồn kết hợp với tìm hiểu phong tục tập quán và bản sắc văn hoá vùng miền của các dân tộc thì đó là một chuyến du ngoạn tuyệt vời.