Từ đầu năm đến nay, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Tuyên Quang phối hợp với Hiệp hội những người yêu xe cổ toàn quốc tổ chức được 5 tua du lịch trải nghiệm, khám phá tại Tuyên Quang.  

Kết quả, đã có hơn 800 lượt khách du lịch tham gia khám phá danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, món ăn, trải nghiệm tại nhà dân. Dự kiến, vào dịp Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019, Hiệp hội tổ chức gặp mặt và tham gia 3 tua trải nghiệm tại Tuyên Quang. Đây là một trong những hoạt động liên kết nhằm quảng bá du lịch của TP Tuyên Quang.

Lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình (21/3/1890 – 21/3/2020) và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình dự kiến diễn ra từ 20 – 23/03/2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa.  

Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại buổi làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình vừa qua.

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình (21/3/1890 – 21/3/2020) sẽ diễn ra vào ngày 21/3/2020 với các hoạt động chính tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục về lịch sử 130 năm hình thành, phát triển của tỉnh; Tổ chức lễ phát động và tổng kết cuộc thi viết "Người Thái Bình, đất Thái Bình"; Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ và khánh thành Tượng đài "Bác Hồ với nông dân" tại Quảng trường Thái Bình (thành phố Thái Bình).

 (TITC) – Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về đẩy mạnh phong trào chống rác thải nhựa trong cả nước, sáng ngày 16/8, trong khuôn khổ của Hội nghị Tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tại TP Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ phát động triển khai Chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch “Go Green – Du lịch Xanh” để cùng cam kết, chung tay bảo vệ môi trường, nguồn tài nguyên thiên nhiên, sự sống của con người cũng như hoạt động du lịch.  

Sự phát triển của ngành du lịch trong những năm gần đây đã đem lại hiệu quả, đóng góp ngày càng nhiều vào phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, hoạt động du lịch cũng gây nên những tác động nhất định đến môi trường, đặc biệt là tình trạng xả rác bừa bãi và ô nhiễm rác thải nhựa đã làm giảm sự hấp dẫn của các điểm đến du lịch Việt Nam.

 (TITC) – Ngày 16/8/2019, tại Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) sẽ tổ chức Hội nghị tăng cường thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Hội nghị dự kiến sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ VHTTDL; UBND TP. Đà Nẵng; Tổng cục Du lịch cùng đại diện các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không, nhà đầu tư, đại diện một số cơ quan du lịch quốc gia, cơ quan tư vấn, các chuyên gia và các cơ quan thông tấn, báo chí.

 (TITC) – Theo thông tin từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, Hội chợ du lịch quốc tế outbound (Outbound Travel Mart - OTM) Mumbai 2020 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Bombay, thành phố Mumbai, Ấn Độ từ ngày 3-5/2/2020. Sự kiện do Công ty Fairfest Media Limited tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Du lịch Ấn Độ.

Các du khách đến khám phá địa danh Bậc thang Tây Ban Nha nổi tiếng của thành Rome sẽ phải đi bộ cho đến hết số bậc và không thể ngồi nghỉ giữa chừng.

Đầu tuần này, các quan chức thành phố Rome đã thực hiện tốt lời hứa bảo tồn các điểm đến lịch sử và văn hóa của Rome bằng cách thi hành án phạt đối với du khách vi phạm các quy định của thành phố - bao gồm việc ngồi hoặc nằm trên di tích được UNESCO bảo vệ này.

 

Và tiền phạt là khá đáng kể. Khởi điểm từ 250 euro (280USD) và có thể lên tới 400 euro (448USD) nếu họ làm bẩn hoặc làm hỏng các bậc thang theo bất kỳ cách nào.

Tiếp nối thành công của Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018, ngày 15/8/2019, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long 2019 với chủ đề “Hợp tác phát triển bền vững”, nhằm xây dựng Vĩnh Long thành một điểm đến đầu tư thân thiện.  

Tham dự Hội thảo có khoảng 350 đại biểu, bao gồm lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh, các tổ chức, hiệp hội ngành nghề, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước... Hội thảo được xem là diễn đàn mở về đầu tư, trong đó có sự tương tác hai chiều từ phía lãnh đạo tỉnh với các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên tinh thần cầu thị, lắng nghe những góp ý, sẻ chia, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác từ cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học, các nhà quản lý hoạch định chính sách, nhằm làm cho môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng hấp dẫn hơn.

Khi chiến lược phát triển “điểm du lịch” nâng tầm “vùng du lịch” cùng dư địa sẵn có, TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã và đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư lớn.  

Không gian hoàn hảo

Tại hội nghị Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên diễn ra tháng 2/2019, Tiến sỹ Trần Du Lịch - Trưởng Nhóm Tư vấn liên kết phát triển Vùng duyên hải miền Trung nhận định, thế mạnh của duyên hải miền Trung là kinh tế biển và ven biển. Trong đó, có 5 mũi nhọn là ngư nghiệp; cảng biển và dịch vụ logistics; các khu kinh tế ven biển gắn với công nghiệp chế biến, chế tạo; du lịch biển, đảo; phát triển đô thị ven biển thúc đẩy thị trường bất động sản.