Kênh CNN của Mỹ ngày 6/6 đưa tin giờ đây du khách đã có thêm một phương thức để ngắm toàn vẻ đẹp thiên nhiên kinh ngạc của danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long, đó là bằng trực thăng.  

Kênh CNN của Mỹ ngày 6/6 cho rằng đi du thuyền trên Vịnh Hạ Long là một trong những điều đầu tiên cần trải nghiệm khi du lịch tại Việt Nam, và giờ đây du khách đã có thêm một phương thức để ngắm toàn vẻ đẹp thiên nhiên kinh ngạc của danh lam thắng cảnh này, đó là bằng trực thăng.

Trong chuyên mục "Du lịch" của trang tin tức CNN, dịch vụ ngắm Vịnh Hạ Long do Công ty trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty trực thăng Việt Nam), cung cấp.

Trong những năm qua, việc thực hiện các nội dung hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và TP Hà Nội đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát huy thế mạnh của mỗi địa phương, đảm bảo quốc phòng, an ninh và an sinh xã hội.  

Cụ thể, hai địa phương đã phối hợp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại, Hà Nội và Khánh Hòa tích cực phối hợp trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư. Năm 2017, tỉnh Khánh Hòa tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam tại Hà Nội. Qua đó, đã hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, đẩy mạnh sự liên kết giữa thị trường Hà Nội và Khánh Hòa nhằm phát triển các sản phẩm đặc trưng của 2 địa phương; tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 (TITC) – Từ 11/6/2019 đến ngày 31/7/2019, sẽ diễn ra cuộc thi ảnh trên ứng dụng Instagram với chủ đề “Bức ảnh đẹp lúc hoàng hôn tại thành phố Hà Nội”.

Đó là kế hoạch do Sở Du lịch Hà Nội vừa ban hành số về cuộc thi ảnh trên ứng dụng Instagram. Cuộc thi thuộc dự án liên kết trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á (CPTA) với Hà Nội và các thành viên CPTA.

Các bức ảnh tham gia cuộc thi là ảnh chụp kỹ thuật số trên ứng dụng Instagram tại các địa điểm thuộc thành phố Hà Nội. 

Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh vừa ra mắt ấn phẩm “Sổ tay du lịch Bình Dương - Tinh hoa làng nghề”. Ấn phẩm có 28 trang gồm các làng nghề, như: Nghề sơn mài Tương Bình Hiệp; nghề gốm; nghề mây tre đan; nghề làm bánh tráng ở Phú An; nghề làm heo đất; Cơ sở sơn mài Định Hòa.  

Bên cạnh đó, ấn phẩm còn giới thiệu đến du khách trung tâm thương mại Minh Sáng, nơi trưng bày và bán các sản phẩm gốm sứ nổi tiếng Minh Long; hình ảnh quà lưu niệm từ các làng nghề truyền thống. Ấn phẩm ra mắt góp phần giới thiệu về các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Bình Dương; đồng thời thông tin chi tiết cho du khách về những địa điểm tham quan tại các làng nghề có truyền thống lâu đời phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin, tham quan du lịch của du khách khi đến với Bình Dương.

Sáng 10-6, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Mạng xã hội Du lịch Hahalolo tổ chức họp báo ra mắt Mạng xã hội Du lịch Hahalolo đầu tiên của người Việt Nam.  

Điểm nổi bật của Hahalolo là được xây dựng trên nền tảng tích hợp mạng xã hội, dịch vụ du lịch trực tuyến và thương mại điện tử. Hahalolo có đầy đủ chức năng cơ bản cho phép người dùng có thể kết bạn, giao lưu và trò chuyện trực tuyến. Hahalolo trở thành cầu nối trung gian giữa những người yêu thích du lịch, giữa những đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, lữ hành, nhà bán lẻ… với khách hàng. Qua đó, góp phần kết nối và chia sẻ những thông tin thú vị, bổ ích về du lịch.

Ngày 10/6, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lễ ký kết hợp đồng đầu tư dự án “Khu du lịch Suối Cam giai đoạn 2” với liên doanh nhà đầu tư đầu tư Phúc An Khang - Licogi 13 - Trung Chính.

Dự án được UBND tỉnh giao cho Sở Xây dựng làm đại diện cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện các nhiệm vụ thuộc dự án “Khu du lịch Suối Cam”.

Phạm vi dự án xây dựng thuộc địa bàn phường Tân Phú và phường Tiến Thành, theo quy hoạch là 159,89 ha, có tổng vốn đầu tư hơn 1.780 tỷ đồng. Nhà đầu tư được giao đất có thể thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất, phần không được thu tiền sử dụng đất sẽ được giao lại cho địa phương sau khi đã đồng bộ hạ tầng.

Năm 2019, huyện Tiên Yên lấy phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm tạo sự đột phá về sự phát triển kinh tế của địa phương. Huyện xác định tiếp tục phát triển du lịch gắn với văn hóa để làm động lực xây dựng Tiên Yên trở thành trung tâm văn hóa giàu bản sắc các dân tộc vùng Đông Bắc. Để đạt được mục tiêu đó, năm 2019, Tiên Yên đã dồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm từng bước đưa ngành du lịch phát triển mạnh mẽ.

Đầu Tư Cho Hạ Tầng Giao Thông

Nếu như trước kia để đi được đến thác Pạc Sủi nằm tại thôn Đồng Tâm, xã Yên Than, du khách phải đi bộ trên 2 giờ đồng hồ. Giao thông đi lại khó khăn, mùa mưa khi thác đẹp nhất thì đường lầy lội dẫn đến việc dù điểm du lịch này có cảnh đẹp hấp dẫn nhưng vẫn không thu hút được du khách đến tham quan. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nếu du khách có dịp đến Pạc Sủi thì mọi thứ đã khác hoàn toàn. Đường bê tông được trải dài từ QL18 đi đến tận chân thác, ngoài ra du khách có thể đi bộ lên đỉnh thác bằng con đường được xây bậc thang rất thuận tiện.

Tối 10/6, tại Hà Nội, Hiệp hội các nhà điều hành du lịch Nepal phối hợp với Câu lạc bộ du lịch Thủ Đô - Captour ( Hiệp hội du lịch Hà Nội) tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch Nepal tại Hà Nội, với sự tham dự của gần 70 Công ty du lịch lữ hành của Hà Nội và một số địa phương lân cận cùng 15 công ty du lịch lữ hành đến từ Nepal.     

Đây là hoạt động nằm khuôn khổ chương trình quảng bá Nepal “Suối nguồn Phật giáo” do Bộ Du lịch Nepal (NTB) và Hiệp hội các nhà điều hành du lịch Nepal (SONepal) tổ chức từ ngày 10-16/6 tại 3 quốc gia Việt Nam, Campuchia và Thái Lan; hoạt động này nhằm xúc tiến cho năm du lịch quốc gia Nepal với chủ đề “Đến thăm Nepal 2020”.