Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (ĐBQH đoàn Hà Tĩnh) khẳng định động lực tăng trưởng không còn đến từ tăng khai thác dầu thô, nâng mức tăng trưởng tín dụng mà chủ yếu đến từ ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; xây dựng; dịch vụ, nhất là du lịch.

Tại buổi thảo luận ở tổ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2018 sáng 24/10, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã lý giải các chỉ số về tăng trưởng, thu ngân sách của nền kinh tế trong 9 tháng đầu năm 2017 tại phiên thảo luận tổ sáng 24/10 về tình hình kinh tế, xã hội.

Cụ thể, tại tổ 19, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách Bùi Đặng Dũng (đoàn Kiên Giang) bày tỏ vui mừng khi nghe Thủ tướng báo cáo trước Quốc hội, dự báo cả năm 2017, chúng ta đạt và vượt toàn bộ 13 chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nhưng vẫn băn khoăn về các số liệu kinh tế.

Chiều 24/10, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp thân mật ngài Lee Hyuk, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk nhấn mạnh, năm 2017 là năm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Trong thời gian qua, được sự giúp đỡ của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói riêng và các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nói chung, Hàn Quốc đã tổ chức thành công nhiều sự kiện giao lưu văn hóa nhằm thiết thực kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là cơ hội lớn để quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc nhất của Việt Nam, đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế về Việt Nam- một dân tộc thân thiện và hiếu khách. 

Bộ VHTTDL đang gấp rút hoàn thiện những nhiệm vụ chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (diễn ra từ ngày 6/11-11/11 tới) tại Đà Nẵng. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái – Phó Trưởng tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã trao đổi với Báo điện tử Tổ Quốc về tiến độ công việc chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 và ý nghĩa của sự kiện này đối với việc quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam.

-Xin Thứ trưởng cho biết, hiện các nhiệm vụ do Bộ VHTTDL đảm trách chuẩn bị cho Năm APEC 2017 tại Việt Nam, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra tại Đà Nẵng đã được tiến hành như thế nào?

Đà Nẵng sẽ tổ chức 6 tour độc đáo, đặc sắc phục vụ đại biểu tham dự APEC và phóng viên báo chí…

Sáng 27/10, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, để quảng bá đến các đại biểu, các hãng truyền thông báo chí đến Đà Nẵng trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Sở Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với các công ty lữ hành xây dựng các chương trình tour độc đáo đặc sắc để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Đồng thời, tuyển chọn các hướng dẫn viên giỏi nghiệp vụ, ngoại ngữ để phục vụ đại biểu và các quan khách, phóng viên báo chí quốc tế…

(TITC) – Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam tại các thị trường trọng điểm, duy trì tốc độ tăng trưởng, đạt mục tiêu đón từ 13 triệu lượt khách quốc tế đến trong năm 2017 là nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch trong 3 tháng cuối năm 2017.

Hòa chung với tình hình kinh tế - xã hội trong nước đạt được nhiều kết quả tích cực, 9 tháng đầu năm 2017, ngành du lịch cũng đã đón nhận nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển và tăng trưởng. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 9,4 triệu lượt, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2016; lượng khách du lịch nội địa đạt 57,9 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 376 nghìn tỷ đồng, tăng 26,5%.

Ngày 23/10, đoàn công tác Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh về triển khai chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh.

Tham dự buổi làm việc có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn; bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các cơ quan chức năng của Tổng cục Du lịch và Quảng Ninh.

Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh sẽ có chủ đề “Hạ Long – Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện” với nhiều hoạt động, chương trình diễn ra xuyên suốt năm 2018 và tháng 1/2019. Các hoạt động chính được tổ chức tập trung tại Quảng Ninh.  Các địa phương phối hợp tổ chức và hưởng ứng là: Hưng Yên, Bắc Giang, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Giang, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Lào Cai, Kiên Giang và Ninh Bình.

(TCDL) - Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về các giải pháp tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam vào Quý IV/2017 và những năm tiếp theo, ngày 25/10/2017 tại khu nghỉ dưỡng Novotel Phú Quốc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) đã phối hợp vói Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị về giải pháp thu hút khách du lịch đến Phú Quốc. 

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch và đồng chí Mai Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì Hội nghị. Hội nghị đã thu hút trên 50 đại biểu là các chuyên gia du lịch, các nhà đầu tư khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4-5 sao tại Phú Quốc, đại diện các hãng lữ hành hàng đầu Việt Nam, các hãng hàng không. Hội nghị có sự tham dự của của đại diện Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không sân bay Phú Quốc, lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch tỉnh Kiên Giang, Lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc và các hãng thông tấn, báo chí.

(TITC) – Tối ngày 25/10/2017, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đã chủ trì buổi tiếp đón đoàn famtrip Hàn Quốc đến khảo sát du lịch Việt Nam.

Theo đó từ ngày 25-30/10/2017, Tổng cục Du lịch phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air và Công ty du lịch Hanoitourist tổ chức đón đoàn doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc đến tìm hiểu, khảo sát du lịch Việt Nam.

Trong 6 ngày, đoàn gồm 14 thành viên đại diện cho các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Hàn Quốc như Hana Tour, Mode Tour, Very Good Tour, Redeap Tour… sẽ khảo sát Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang và TP. Hồ Chí Minh. Đây đều là những địa điểm du lịch trọng điểm với nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, hàng năm thu hút nhiều du khách Hàn Quốc nói riêng và khách quốc tế nói chung.