Sáng 01/02/2020, tàu PACIFIC VENUS quốc tịch Nhật Bản chở theo 197 thuyền viên, nhân viên phục vụ và 262 khách quốc tế, chủ yếu là quốc tịch Nhật Bản đã đến đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Sài Gòn Tourist là đơn vị phụ trách đưa đón 207 khách lên bờ tham quan đảo Phú Quốc, trong đó có 137 khách tham quan phía Nam đảo, 70 khách tham quan phía Bắc đảo.

Hành trình tàu PACIFIC VENUS đón khách từ Thái Lan đến tham quan đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và tiếp theo là đến Đà Nẵng và Hạ Long (Quảng Ninh). Trong số 262 hành khách trên tàu có 259 khách Nhật Bản, 01 khách Hàn Quốc, 01 khách Philippin và 01 khách Trung Quốc cùng 197 thuyền viên; tất cả đều có Giấy chứng nhận kiểm dịch y tế quốc tế của Nhật Bản và Thái Lan.

Tàu đã đến Phú Quốc từ đêm 31/01/2019, tất cả khách và thuyền viên ngủ trên tàu; đến 08 giờ sáng ngày 01/02/2020, các cơ quan chức năng đã làm các thủ tục để hành khách lên bờ tham quan theo đúng quy trình an ninh, y tế và đảm bảo an toàn cho cán bộ tham gia làm thủ tục.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách mùa dịch virus nCoV, phía tàu PACIFIC VENUS đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay diệt khuẩn và khẩu trang miễn phí phát cho du khách. Toàn bộ hành khách lên bờ tham quan đều được Khoa kiểm dịch y tế quốc tế thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ và được kiểm dịch viên nhắc nhở trước khi rời tàu. 

Do Phú Quốc chưa có cảng chuyên dụng đủ tiêu chuẩn quốc tế để đón các tàu kích thước lớn nên tàu phải đậu ngoài khơi cách bờ khoảng 01 km và dùng các tàu nhỏ tăng bo đưa hành khách lên đảo tham quan.

Theo chương trình, đến 19 giờ tối ngày 01/02/2020, toàn bộ hành khách quay lại tàu để tiếp tục hành trình tham quan Đà Nẵng và vịnh Hạ Long.

Nguồn: Tổng cục Du lịch VIệt Nam