Khách du lịch đến Ninh Thuận tham quan và nghỉ dưỡng ngày càng tăng. Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng tăng nhanh về số lượng và quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch của xã hội ngày càng cao; sự cạnh tranh về chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch trong nước và khu vực ngày càng trở nên gay gắt, do đó yêu cầu về đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ làm công tác du lịch là vấn đề cấp bách trong giai đoạn hiện nay.

          Thực hiện Quyết định số 332/QĐ-UBND ngày 03/02/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc phê duyệt Đề án đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch tỉnh Ninh Thuận, giai đoạn 2016 - 2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chiều ngày 15/9/2017, tại Hội trường của khách sạn Long Thuận đã diễn ra buổi Tọa đàm “Kết nối, hợp tác và phát triển du lịch” giữa các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh Ninh Thuận với các doang nghiệp du lịch trong Cụm phía Tây Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tới tham dự buổi Tọa Đàm có ông Phạm Thế Triều, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao,Du lịch An Giang, Phó chủ tịch HHDL Đồng bằng Sông Cửu Long; ông Hồ Ngọc Tấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao,Du lịch Cà Mau; ông Phạm Cảnh Toàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HHDL An Giang; ông Hồ Sỹ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, cùng đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, các doanh nghiệp du lịch các tỉnh thành và các cơ quan báo đài cùng đến dự và đưa tin.

Đình Vạn Phước thuộc thôn Vạn Phước, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Từ trung tâm thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đến phường Bảo An khoảng 6 km là đến Đình làng Vạn Phước. Đình làng Vạn Phước thuộc loại hình di tích: Lịch sử - kiến trúc tôn giáo, di chuyển đến di tích bằng cả đường bộ và đường sắt đều thuận lợi, từ phường Bảo An dọc theo đường liên xã chừng 3km về phía Tây Nam là đến di tích.

Thời gian tổ chức Lễ hội Katê 2017 bắt đầu từ vào ngày 19/10(dương lịch), đây là một sự kiện lớn thường niên được tổ chức hàng năm của đồng bào Chăm Ninh Thuận với nhiều hoạt động tạiphần tế lễ trang trọng đặc sắc, mang đậm bản sắc dân tộc mà người Chăm Ninh Thuận còn lưu truyền hầu như còn nguyên vẹn, phần hội du khách sẽ được tham gia và trải nghiệm, thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc tại tháp Pô Klông Garai, các cuộc thi tại làng Chăm…

     Để có bước phát triển và tạo sức hút du khách đến với Ninh Thuận, không thể phủ nhận những cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương thời gian qua trong việc tăng cường công tác quản lý; đổi mới cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Du lịch phát triển. Đặc biệt, nếu tính trong vòng 5 năm trở lại đây, du lịch tỉnh đã có thêm rất nhiều sản phẩm du lịch phong phú, đặc sắc, được hình thành từ chính những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Giờ đây, khách du lịch đến tỉnh Ninh Thuận không chỉ theo mùa mà quanh năm. Không gian du lịch cũng không còn bó hẹp ở các danh thắng như: Bình Sơn - Ninh Chữ, Tháp Pô Klong Garai, Vĩnh Hy,… mà trải dài, rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Việc mở rộng không gian hướng về du lịch chất lượng, kéo dài thời gian lưu trú, nâng cao khả năng chi tiêu của du khách. Đây cũng là cách phân phối lợi ích trên diện rộng, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương hưởng lợi từ du lịch.

Từ ngày 07- 09/9/2017, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận tổ chức đoàn tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE 2017tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Tham gia cùng đoàn có ông Hồ Sĩ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận; ông Lê Thành Hiển, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận và đại diện các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh tham dự.

Tôi về Ninh Thuận vào một ngày nắng. Vùng đất ấy chào đón tôi bằng cái nóng “tê người”. Ấy vậy nhưng xứsở“Nắng nhưrang, gió nhưphan” (Phan Rang) gắn liền với cát, nắng nóng và miền sỏi đá vẫn giữnguyên nét đẹp nguyên sơ, biển xanh cát trắng. Vùng đất tưởng nhưhanh hao vì nắng vì gió nhưng chính cái nắng, cái gió ấy tạo nên nét duyên cho vùng đất này.

Những bờ biển trải dài, những cánh đồng muối trắng, những hạt muối vẫn rèn mình dưới nắng; đồi cát vẫn mịn màng vuốt ve bàn chân; những cung đường uốn lượn quanh biển; những lễ hội vẫn rộn rã với bao lời ca, điệu múa làm xao lòng bao lữ khách… Suốt hành trình, từng cơn gió thổi bạt vào tai mang theo hương vị mặn nồng của biển.

Ông Vạn Quan Phú Đoan, Giám đốc Công ty TNHH Gốm Chămpa, ngày 31-8 cho biết lô hàng hơn 400 sản phẩm gốm Chăm Bàu Trúc (Ninh Thuận) đầu tiên vừa được xuất sang Mỹ.

Lô hàng lần này chủ yếu là các loại tượng thần theo tín ngưỡng của người Chăm và bình (trong đó có bộ độc bình cao hơn 2 m), do một doanh nhân người Mỹ gốc Việt mua về trưng bày, bán buôn ở bang California.