Ninh Thuận có nhiều di tích lịch sử văn hóa biển, điểm du lịch biển đẹp như: bãi biển Ninh Chữ, bãi Tuấn Tú, bãi biển Bình Tiên, bãi biển, vịnh Vĩnh Hy (huyện Ninh Hải)...hấp dẫn du khách với những bãi tắm đẹp, biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Ninh Thuận có đồi cát bay Tuấn Tú và Sơn Hải hoang sơ và thơ mộng do hình dáng của đồi cát thường xuyên biến chuyển, thay đổi hình dạng tạo nên những hình thái vô cùng hấp dẫn thích hợp cho các tay đua xe địa hình trên cát. Suối Lồ Ồ thơ mộng, gắn liền với các truyền thuyết về người Raglay và người Kinh, biển Ninh Thuận như một bức tranh thiên nhiên sống động. Vạn Hải Chữ là một trong những vạn lớn và cổ xưa nhất của nghề biển ở Ninh Thuận với tục thờ cá voi và là nơi diễn ra lễ hội Cầu ngư lớn nhất tỉnh Ninh Thuận.

   Huyện Thuận Nam được biết đến với bãi biển Sơn Hải và ngọn hải đăng Mũi Dinh là ngọn hải đăng được xây dựng (1940) với kiến trúc kiểu Pháp độc đáo.

   Huyện Ninh Hải có khu bảo tồn sinh vật biển, và vườn quốc gia Núi Chúa với khí hậu trong lành, thảm động thực vật vô cùng phong phú và những bãi tắm tuyệt đẹp. Nơi đây hấp dẫn du khách với các rạn san hô đủ màu sắc dưới đáy biển và vẻ đẹp kỳ ảo của đá. Đồi cát di động hòa cùng màu xanh của biển cả, với những vỉa Đá đĩa, dung nham ven bờ bị xâm thực mưa gió và sóng biển bào mòn tạo nên những ghềnh đá, hang động, nhũ thạch, bãi cuội...huyền diệu và hoang sơ; chùa Trùng Sơn với bãi đá bãi đá granite nhiều màu hình cánh cung chạy bao quanh có tên là núi đá chồng với những viên đá đủ mọi hình dạng, kích cỡ và chồng lên nhau...đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận đây là một trong những kỷ lục Việt Nam của Ninh Thuận.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm được biết đến với ngả Tam giác du lịch, có bãi cát trắng mịn và giòng mơ văn tạo nên biển tím ngắt như ru lòng du khách...

Xa hơn nữa là đảo Hòn Đỏ có dấu tích nơi đây là thương cảng của người Chăm năm xưa. Những thắng cảnh và những bãi biển đẹp ở Ninh Thuận, đặc biệt khu vực Ninh Chữ và Vịnh Vĩnh Hy đã trở nên quen thuộc với nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Chính những điều trên mà Ninh Thuận đã thu hút một lượng rất lớn du khách theo kiểu du lịch bụi và rất nhiều các nhiếp ảnh gia chọn Ninh Thuận làm điểm đến để cho ra những tác phẩm đẹp và nghệ thuật.

          

(nguồn ảnh: sưu tầm)

 

 Minh Trân

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------