Đến dải đất Nam Trung Bộ không khó để bắt gặp cảnh những bầy dê vài chục con chạy nhảy từ đồi núi cho đến những đồng cỏ thấp. Vùng đất Ninh Thuận, với những đồi cát thoai thoải chạy dài, lượng mưa hàng năm không cao. Có lẽ đây là những điều kiện cơ bản để bà con chọn dê làm động vật nuôi quen thuộc. Kinh tế từ việc nuôi dê cũng đã cải thiện đáng kể đời sống của người dân quê Ninh Thuận.

Thịt dê có mùi vị thơm ngon, có tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh. Nhìn chung, thịt dê có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn. Theo đông y, thịt dê là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp chữa được nhiều chứng bệnh.

Do đặc tính sinh học, cả dê đực lẫn dê cái đều có tuyến xạ tiết ra mùi hôi, rất khó ngửi. Trước hết người ta phải tìm cách khử mùi hôi đó ngay từ lúc dê còn sống, sau đó mới cắt tiết, làm thịt. Dê làm sạch lông, rồi đem thui, cạo rửa lại lần nữa mới xẻ thịt, rọc xương, để ráo nước trước khi chế biến thành các món khoái khẩu: Thịt dê có thể đem xào lăn, tái chanh, nấu cháo, nấu cà ri dê, hấp lá tía tô, hầm rượu vang... độc đáo hơn nữa là thịt dê sấy ăn liền.

Thịt dê sấy ăn liền phải chọn thịt có sớ, loại bỏ những phần ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm (thịt bầm đen, đường chỉ máu, gân, mỡ,...). Cắt lát, tẩm gia vị, tiến hành bỏ thịt vào chảo rim trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi cạn nước (trong quá tình rim đảo trộn thịt cho đều, tránh cháy thịt), sau khi rim, cáng mỏng thịt trải đều lên khay rồi tiến hành sấy ở 50 độ C đến khi thịt khô theo yêu cầu (từ 150 - 180 phút). Sau đó sản phẩm được bao gói bằng PA hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ lạnh.

Về Ninh Thuận du khách vừa được tham quan nhiều điểm du lịch hấp dẫn, vừa thưởng thức những miếng thịt dê sấy thơm ngon, đây là một trải nghiệm mà du khách không nên bỏ qua.

Muốn thưởng thức thịt dê sấy ăn liền hãy đến Cơ sở kinh doanh Dê Cừu Triệu Tín. Quốc lộ 1A, ngã 3 Phước Khánh, Ninh Phước, Ninh Thuận.

 SĐT:  0915.241.587 hoặc 01668.925.487.

Phương Thảo

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ニントゥアン:専門ヤギの肉

丘陵から低地に山羊の群れを見ることは難しくありません。Ninh Thuanの土地は、長い砂丘があり、長い雨量は高くありません。おそらく、これらは農家がペットのために山羊を選ぶための基本的条件です。ヤギ養殖の経済性もニントゥアンの人々の生活を大幅に改善しました。

ヤギの肉は、栄養のある効果があり、非常に良い、寒い季節に食べるのに非常に適しています。一般に、ヤギ肉は、血液循環を促進し、体温を上昇させ、結核、気管支炎、喘息の治療に有用な効果を有する。ハーブの薬によると、ヤギの肉は栄養価の高い食品であり、多くの病気を治すのに役立ちます。

その生物学的特性のために、オスとメスのヤギの両方は、においがしにくい刺激性の腺があります。まず最初に、ヤギが生きている時からその臭いを消臭し、その後肉を切って切る方法を見つけなければなりません。ヤギの肉は、おいしい料理に加工する前に排水新しい塩、骨を洗った:ヤギの肉は揚げロール、ライム、お粥、ヤギのミルク、蒸しペリラの葉、ワインセラー...もっとユニークなヤギのインスタント肉です。

すぐに食べられるヤギの肉は、製品の品質(黒い肉、血糖、肋骨、脂肪など)への影響を排除するために欠かせないアイテムです。スライス、味付け、リム後、トレー上に薄い肉広がりを(肉を焼く避けるために、彼らのために肉を混合リム中)浅瀬まで、小さな炎にパンリムに肉を運ん乾燥(150~180分)するまで50℃で乾燥させた。次に、生成物を真空PAで充填し、低温で貯蔵する。

Ninh Thuanの観光客は多くの観光スポットを訪れており、肉の山羊を美味しく楽しむことができます。これは訪問者が無視してはならない体験です。

インスタントヤギの肉のためにはSheepdog Millionaire Business Centreに行きます。国道1A、Phuoc Khanh 3、Ninh Phuoc、Ninh Thuan。

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------