Ngày 01/06/2018, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Trường Đại Học Nha Trang tổ chức Hội thảo Nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến Du lịch Biển. Đến dự có ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ngành, Doanh nghiệp du lịch trong tỉnh; Trường Đại học Nha Trang.

Ninh Thuận là tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, có vị trí đại lý thuận lợi cho hoạt động du lịch do nằm trên tuyến du lịch xuyên Việt, nẳm ở ngã ba của vùng trọng điểm du lịch cả nước Đà Lạt- Phan Rang- Nha Trang, được xác định là một trong những vùng trọng điểm trong chiến lược phát triển du lịch của cả nước từ nay đến 2020 đã được Chính phủ phê duyệt. Với lợi thế về nguồn tài nguyên thiên nhiên và nhân văn, cảnh quan thiên nhiên đa dạng sinh học vườn Quốc Gia Núi Chúa và Phước Bình, các danh lam thắng cảnh đẹp của sông- suối- rừng- biển, các di tích lịch sử là tiềm năng để phát triển những sản phẩm du lịch đặc thù, đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái biển, du lịch nghĩ dưỡng, du lịch văn hóa….Ninh Thuận đủ điều kiện để trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn đối với cả du khách nội địa và quốc tế trong thời gian tới.

Với mục tiêu xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến hấp dẫn, tạo sự khác biệt, có tính cạnh tranh cao và có uy tín trên bản đồ du lịch cả nước. Đẩy nhanh tốc độ phát triển du lịch để tiến kịp các đại phương trong khu vực. Hội thảo Nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến Du lịch Biển sẽ là cơ hội để các nhà nghiên cứu cùng các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp thảo luận, chia sẻ tìm kiếm các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch biển, từ đó góp phần hòa thiện các nội dung nghiên cứu trong khuôn khổ đề tài về NCKHCN cấp tỉnh Ninh Thuận. Trên cơ sở đó định hướng và đề xuất các chính sách nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch biển Ninh Thuận trong thời gian tới.

Phương Thảo

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận