Sáng ngày 05/6/2018 tại Công viên biển Bình Sơn – Ninh Chữ, phường Mỹ Bình, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, đã diễn ra Lễ Mít tinh phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018 và ngày Đại dương thế giới ngày 08/6/2018.

Với chủ đề “Giải quyết ô nhim nhựa và nilon”, nhằm nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề nghị các sở, ban ngành liên quan tổ chức các chuỗi hoạt động về bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ tài nguyên môi trường biển và hải đảo nói riêng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương xây dựng và phát triển Ninh Thuận “xanh-sạch-đẹp-văn minh” đến năm 2020 và những năm tiếp theo…

Đặc biệt ngay sau buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể cùng hơn 700 cán bộ, công nhân, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứngtrồng cây lưu niệm và làm vệ sinh môi trường khu vực bãi biển Bình Sơn - Ninh Chữ.

Ninh Chữ là một bãi biển đẹp kết hợp với địa danh Bình Sơn tạo thành cụm du lịch Ninh Chữ - Bình Sơn nổi tiếng, nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 5 km về phía Đông, có chiều dài 10 kmvà được coi là một trong 9 bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam.

Cụmdu lịch biển Ninh Chử-Bình Sơn với điểm nhấn là tuyến đường đi bộ ven biển và nơi tập trungcác Khu nghĩ dưỡng, resort, khách sạn ven biển, các khu vực bán hàng, khu giao tiếp dọc đường đi bộ, các khu ăn uống, giải khát, bán đồ lưu niệm, văn hoá phẩm…. phía mặt biển còn có các hoạt động văn hoá giải trí như: nhóm nhạc Flamenco, đốt lửa trại, cắm trại dã ngoại…Chính vì vậy lượng rác thải ra tại đây rất lớn, rất cần mỗi người dân, du khách, khách tham quan có ý thức bảo vệ, gìn giữ môi trường biển, để rác vào đúng nơi quy định. Hoạt động chung tay dọn rác trên bãi biển cuối buổi lễ Mít tinh có ý nghĩa rất lớn nhằm tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về tác động từ việc thải bỏ chất thải nhựa đến môi trường, đặc biệt là đến môi trường biển trả lại cho biển một bãi cát sạch đẹp để phục vụ nhu cầu tắm biển của người dân địa phương và du khách khi tìm về với Ninh Thuận.

Hương Lan
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận