CHƯƠNG TRÌNH (TOUR) TRẢI NGHIỆM DU LỊCH TẠI NINH THUẬN

Thời Gian: 1 Ngày 1 đêm

Chủ đề: Tham gia Trekking tới núi Đá Đỏ.

Loại hình du lịch trekking hay còn gọi là “đi bộ khám phá” đã bắt đầu được nhiều đoàn trải nghiệm ở Vườn Quốc gia Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận. Trekking đã thu hút rất nhiều người yêu thiên nhiên và thích vận động, mê dịch chuyển và ưa khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ… Tham gia trekking đến núi Đá Đỏ là hành trình với nhiều trải nghiệm thú vị tại khu rừng khô hạn duy nhất ở Việt Nam và hiếm thấy ở Đông Nam Á.

Buổi sáng:Xuất phát từ Vườn Quốc gia Núi Chúa đến thôn Đá Hang, tiếp tục men theo con đường bê tông qua những ngôi nhà thấp thoáng hình dáng của của một làng chài ven biển, đi qua cây cầu treo vắt mình lơ lững giữa khe núi cheo leo để đến thôn Cầu Gãy nơi du khách có thể tham gia sản xuất thủ công mỹ nghệ, với nguyên liệu chủ yếu được lấy từ hạt cây rừng  vô tri vô giác nhưng nhờ đôi bàn tay khéo léo của các chị em phụ nữ Raglai đã tạo thành các sản phẩm đầy ý nghĩa, sáng tạo như móc chìa khóa, vòng đeo tay, các chuỗi hạt đeo cổ…Tại đây du khách vừa có cơ hội tìm hiểu văn hóa bản địa vừa được hòa mình vào thế giới tự nhiên đầy quyến rũ với những cánh rừng trùng điệp, cùng cảm nhận vẻ đẹp hoang dã của những con suối hiền hòa len lỏi qua những sườn núi, có khi lại ào ào dữ dội.

*Từ Cầu gãy đi bộ khoảng 2 giờ đồng hồ du khách sẽ đến đỉnh núi Đá Đỏ, đỉnh được tạo thành từ những cụm đá nhỏ xếp chồng lên nhau tạo nên hang đá tuyệt đẹp, nhìn từ xa, đỉnh Đá Đỏ hiện ra nổi bật với màu đỏ đối lập với màu xanh của núi rừng trùng điệp. Trên đường đi du khách có thể thấy được Nai Đỏ hoặc những chú khỉ…và cảm thấy xứng đáng khi đứng từ trên cao và tận hưởng khung cảnh hùng vĩ của Núi Rừng.

Buổi chiều: Về lại TT GD MT & DVMT tham quan phòng tiêu bản, tham quan hang Rái, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì vẻ đẹp độc đáo tại nơi đây. Đừng quên chụp cho mình những tấm hình ấn tượng với bãi san hô cổ và khám phá thế giới đại dương bằng Snorkeling xem san hô tại Hang Rái. Được ví như “Khu rừng nhiệt đới dưới đại dương”, rạn san hô Hang Rái nổi tiếng bởi nó như một cánh đồng hoa rực rỡ đa sắc màu đua nhau khoe sắc, là nơi trú ngụ của nhiều loài thủy sinh chỉ chọn rạn san hô làm nơi sinh sống.

             AN TOÀN-TIẾT KIỆM-THÂN THIỆN

Hương Lan

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận