Thực hiện Quyết định số 332/QĐ-UBND ngày 03/02/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc phê duyệt Đề án đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch tỉnh Ninh Thuận, giai đoạn 2016 - 2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nhận thức được tầm quan trọng về nguồn nhân lực, yếu tố quyết định trong sự thành công của ngành du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Bàn và nghiệp vụ Chế biến món ăn năm 2018.

Sáng ngày 18/11/2018, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra buổi lễ bế giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Bàn và nghiệp vụ Chế biến món ăn. Sau một tuần nổ lực cố gắng của thầy và các học viên thì khóa bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch đã hoàn thành với kết quả là 55 học viên được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa học.

Qua đào tạo, bồi dưỡng các học viên đã được cung cấp kiến thức về Quy trình phục vụ khách, dịch vụ ăn uống trong nhà hàng, chăm sóc khách hàng, xử lý tình huống, kỹ năng phục vụ khách; Có kiến thức cơ bản về mô hình bếp, chức năng và nhiệm vụ của nhân viên làm việc ở bộ phận bếp, tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp cho học viên kiến thức trữ và bảo quản thực phẩm, các kỹ thuật cơ bản để chế biến các món ăn…

Mặc dầu du lịch Ninh Thuận phát triển muộn hơn so với các tỉnh lân cận, nhưng định hướng chung của du lịch Ninh Thuận là phát triển du lịch một cách bền vững, trong đó xác định yếu tố quan trọng góp phần thành công trong ngành du lịch chính là yếu tố con người.

Hương Lan – Phương Thảo

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận