Trong những năm gần đây, loại hình dịch vụ homestay đang trở thành trào lưu nở rộ tại hầu khắp các tỉnh/thành trên cả nước trong đó có Ninh Thuận. Loại hình lưu trú tại nhà dân homestay ở Ninh Thuận phát triển mạnh trong hai năm gần đây. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên, nhân văn phong phú và đa dạng là lợi thế để phát triển du lịch của vùng đất đầy nắng và gió, việc xuất hiện các cơ sở homestay đa phong cách tại Ninh Thuận đã và đang thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, trải nghiệm.

Với địa hình Ninh Thuận thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam, với 3 dạng địa hình: núi chiếm 63,2%, đồi gò bán sơn địa chiếm 14,4%, đồng bằng ven biển chiếm 22,4% diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Ninh Thuận được thiên nhiên ban tặng với bờ biển dài 105 km, tạo nên những vũng, vịnh, biển xanh - cát trắng - nắng vàng, nơi đây có cung đường ven biển được mệnh danh là đẹp nhất Việt Nam cùng với nền văn hóa Chăm đậm chất còn được gìn giữ cho tới ngày nay đã thu hút rất nhiều bạn trẻ thích phưu lưu, mạo hiểm.

Chính vì vậy, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ homestay tại Ninh Thuận đã thu hút lượng khách du lịch là các bạn trẻ đi phượt hoặc đi chơi theo nhóm bạn bè, gia đình muốn tìm hiểu, khám phá vùng đất mới, lạ.

Với chi phí chỉ từ 300.000đ - 450.000đ/phòng/đêm du khách có thể cùng ăn, cùng ở, cùng trải nghiệm cuộc sống người dân bản địa.

Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của các cơ sở kinh doanh dịch vụ homestay tại Ninh Thuận./.

Phan Vi

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận