Ngày nay, nhu cầu tìm về những vùng đất hoang sơ với cảnh sắc tuyệt vời đã là xu hướng của giới trẻ và những người thích khám phá, những vùng biển đảo chưa có nhiều khách du lịch chính là địa điểm được quan tâm nhiều nhất. Trong đó các ruộng muối, các bãi biển dọc cung đường biển kéo dài 50km từ Làng Chài Cà Ná đến trung tâm Tp. Phan Rang - Tháp Chàm là nơi hoang sơ nhất, đẹp nhất, mạo hiểm nhất, và thú vị nhất cho những chuyến khám phá của các bạn trẻ yêu thích du lịch. Ngoài ra du khách sẽ còn được trải nghiệm Tour câu mực đêm rất hấp dẫn và lý thú.

15h30: Xe đón khách tại khách sạn, khởi hành đi tham quan ruộng muối có tuổi đời lâu năm nhất Việt Nam. Sau đó tập kết tại khu vực câu mực đêm.

17h00: Đây là thời gian tốt để các nhà thuyền đưa du khách ra biển bắt đầu chuyến đi câu mực đêm. Sau khi neo tàu, hệ thống đèn điện trên tàu sẽ được thắp sáng để thu hút sự chú ý của đàn mực. Ánh đèn lấp lánh vào ban đêm như tạo nên cảnh sắc nhộn nhịp giữa biển trời mênh mông. Để thu được số lượng lớn mực, du khách phải đánh bắt ở vùng nước sâu và cố gắng ném mồi đi. Mỗi chuyến đi đánh cá mực chỉ kéo dài trong vài giờ. Quý khách sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm cảm giác câu mực đêm do ngư dân địa phương kiếm sống hàng ngày bằng nghề này chia sẻ với các công đoạn sau:

Dụng cụ câu mực: có 2 loại, loại thuần túy kiểu dân chài Cà Ná và kiểu hiện đại

Cách thiết kế cần và mồi câu

Cách câu mực

Cách thu hoạch khi mực cắn câu

19h30: Dùng bữa tối theo kiểu người dân ăn chơi khi câu mực. Sau đó du khách sẽ được ăn kèm theo các món ăn như:

Mực luộc nước biển ( Mực tươi câu được là đưa vào nồi nước biển)

Sò điệp nướng kiểu Cà Ná

Cháo sò điệp hoặc Hào

Cá hấp cuốn bánh tráng

Tôm biển nướng mọi

Rượu chuối hột

Trái cây tráng miệng

21h: : Đoàn trở về khách sạn và kết thúc chương trình Tour du lịch Ninh Thuận trải nghiệm trong ngày./

Thanh Phương

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận