Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh lỵ của Ninh Thuận là thành phố Phan Rang - Tháp Chàm nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 340 km về phía Bắc, cách thủ đô Hà Nội 1.380 km về phía Nam và cách Nha Trang 100 km theo đường Quốc lộ 1A và cách Đà Lạt 110 km theo đường Quốc lộ 27, đồng thời nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 60 km, thuận tiện cho việc giao lưu phát triển Kinh tế xã hội của tỉnh.Tết Dương lịch năm nay du khách có đến 4 ngày nghỉ lễ. Đây sẽ là khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau cả một năm làm việc vất vả. Dưới dây là những lý do nhất định phải đến du lịch Ninh Thuận trong dịp tết tây 2019 này.

Giá cả dịch vụ bình dân - hợp lý vừa túi tiền

Nếu du khách là người luôn e ngại cho một chuyến du lịch về vấn đề ăn uống, lưu trú và mua sắm đắt địa, thì khi đến Ninh Thuận du khách hãy cho điều đó vào dĩ vãng nhé. Tại Ninh Thuận, việc lực chọn và sử dụng một dịch vụ như thuê khách sạn, ăn uống và mua sắm. Chỉ với mức lương thu nhập trung bình là du khách có thể thoải mái sử dụng mà chẳng hề nghĩ ngợi gì. Điều đặc biệt, việc sử dụng dịch vụ tại Ninh Thuận cũng rất dễ dàng trong vấn đề mua bán hay trao đổi. Chính vì vậy mà dù sử dụng đồng tiền Việt hay đôla Mĩ cũng rất thuận tiện khi vui chơi và du lịch tại đây.

Cuộc sống nơi đây chậm rãi, không xô bồ

Bên cạnh con người Ninh Thuận có đức tính hiền hòa, thân thiện để được liệt kê vào 5 lí do nên đi du lịch. Cuộc sống chậm rãi, không xô bồ là điều mà nhiều du khách ngày nay rất chú ý. Tuy Ninh Thuận là tỉnh đang được đầu tư phát triển trong nhiều chiến lược kinh tế và quốc phòng. Thế nhưng, cuộc sống nơi đây từ thành thị đến nông thôn rất chậm rãi. Đến đây, dù nắng cháy hay mưa to, gió êm hay biển giữ, cuộc sống của người Ninh Thuận vẫn diễn ra từ từ, từ từ theo thời gian biến chuyển của mùa. Với điều này, du khách sẽ rất dễ dàng bắt gặp ở những thôn quê như làng chài, làng trồng trọt, làng chăn nuôi… trên khắp mọi nẻo đường Ninh Thuận.

Cảnh đẹp tại Ninh Thuận rất khác và lạ

Mặc dù Ninh Thuận nằm giữa vị trí trung tâm được bao bọc bởi các trung tâm du lịch lớn như Phan Thiết, Đà Lạt và Nha Trang. Thế nhưng, cảnh đẹp của Ninh Thuận lại không hề ảnh hưởng bất kỳ cảnh đẹp nào. Nói đúng hơn, cảnh đẹp của Ninh Thuận vẫn là rừng núi, biển cả, công trình kiến trúc, làng nghề truyền thống… nhưng tất cả đều không trùng lẫn. Để giải thích cho điều này, chỉ có một giải thích duy nhất. Đó là vì Ninh Thuận có cái gió như Phan và cái nắng như Rang, một khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Đến Ninh Thuận, bất kỳ tại nơi đâu mà cảm xúc và tâm hồn cho là đẹp mỗi khi ngỡ ngàng. Cảnh đẹp của từng không gian ấy lại hiện lên vẻ mạnh mẽ nhưng cũng lắm dịu dàng như con người Ninh Thuận qua cách ăn nói.

Điểm đến tại Ninh Thuận còn mang vẻ đẹp hoang sơ thuần túy

Tại Ninh thuận, cảnh đẹp không chỉ khác và lạ mà cảnh đẹp nơi đây còn mang vẻ đẹp hoang sơ thuần túy. Chính vì là Ninh Thuận là tỉnh phát triển du lịch chậm, nên tất cả các điểm du lịch nổi tiếng như: biển Cà Ná, biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái… đều còn nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên đã ban tặng cho mình.

Không những vậy, vào những buổi sáng bình minh hay hoàng hôn khi mặt trời lặn xuống. Cảnh đẹp tại một số điểm giao nhau của sông suối, núi rừng và biển cả còn xao xuyến hơn khi có một sự dung hòa màu sắc đầy lắng đọng.

Các điểm du lịch nằm cạnh nhau

Cũng giống như các điểm đến du lịch tại Phan Thiết, Nha Trang hay Đà Lạt. Các điểm du lịch tại Ninh Thuận đều nằm cạnh nhau. Nếu du khách để mất khoảng thời gian từ bốn cho đến năm ngày để khám phá hết một vùng đất, thì tại Ninh Thuận du khách chỉ mất ba ngày là đã ôm hết Ninh Thuận vào lòng. Chỉ cần theo lộ trình quốc lộ 1A với các điểm như biển Cà Ná, hai làng nghề truyền thống Bàu Trúc và Mỹ Nghiệp… đến cung đường du lịch 702 của huyện Ninh Hải đi các điểm như Hòn Đỏ, vườn quốc gia Núi Chúa, Vĩnh Hy, Bình Tiên… một Ninh Thuận với các điểm tham quan dễ tìm sẽ mở ra ngay trước mắt du khách trong dịp tết tây 2019./

Thanh Phương

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận