Sáng ngày 21/01/2019, tại Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra buổi lễ Khai mạc trưng bày, triển lãm chuyên đề “Mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019”. Tới tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Bình, Phó chủ tịch tỉnh, ông Châu Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đặc biệt sự có mặt của đông đảo đại biểu là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh.

Phòng trưng bày gồm 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật giới thiệu thành tựu nổi bật về kinh tế - văn hóa -xã hội của tỉnh trong những năm gần đây, đặc biệt là dấu ấn nổi bật của năm 2018 mà tỉnh Ninh Thuận đã đạt được. Bên cạnh đó còn trưng bày giới thiệu về phong tục Tết cổ truyền của người Việt, một số bộ sưu tập tiền trước năm 1975, các dòng gốm qua các thời kỳ. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng huyện Bác Ái và 60 năm quân và dân ta nổi dậy phá khu tập trung Bà Râu, huyện Thuận Bắc (07/02/1959 -07/02/2019), Bảo tàng Ninh Thuận cũng dành một không gian trang trọng để trưng bày giới thiệu một số hình ảnh, tài liệu, hiện vật, giúp người xem hình dung khái quát quá trình đấu tranh và ý nghĩa tầm vóc của nhân dân huyện Bác Ái, giúp cho thể hệ trẻ cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của độc lập, tự do mà ông cha ta đã phải đánh đổi bằng bao xương máu mới giành được.

Bảo tàng tỉnh trưng bày chuyên đề “Mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi 2019” với mong muốn chuyển tải thông điệp về ý nghĩa lịch sử to lớn, chuẩn bị chào đón Xuân Kỷ Hợi và thi đua lập thành tích kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2019).

Ninh Thuận với tổng diện tích tự nhiên 3.358km2, với 35 dân tộc cùng sinh sống, góp phần làm nên một miền đất giàu đẹp, phong phú về lịch sử, văn hóa và Bảo tàng tỉnh là điểm hội tụ về văn hóa, lịch sử, truyền thống của 35 dân tộc đó. Những năm gần đây, các đợt trưng bày chuyên đề trong năm được tổ chức thường xuyên nhằm mục đích tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ nhu cầu tham quan của người dân địa phương và du khách gần xa muốn tìm hiểu về Ninh Thuận.

Hương Lan

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận