Nhờ môi trường biển trong lành, nắng ấm và lượng gió mạnh, từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau là thời gian hoạt động du lịch lướt ván diều ở vùng biển Mỹ Hòa, tỉnh Ninh Thuận diễn ra sôi nổi. Nhiều Trung tâm lướt ván diều được mở ra và thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến lướt ván như: Phi Kite School, Phan Rang Kite Center…

Theo ghi nhận anh Lại Hoàng Phi, chủ cơ sở Lướt ván diều Phi Kite School cho biết.

Biển Mỹ Hòa là địa điểm lý tưởng của Ninh Thuận dành cho du khách đam mê bộ môn thể thao mạo hiểm lướt ván diều. Năm nay, điều kiện thời tiết thuận lợi, lượng gió đảm bảo, đáp ứng kỹ thuật lướt ván của vận động viên chuyên nghiệp nên lượng khách đến tham gia môn thể thao này tăng cao so với những năm trước. Khách chủ yếu là Nga, Úc, Hàn Quốc…Với lượng khách tăng, nên cơ sở Phi Kite School mở rộng quy mô phòng nghỉ, cũng như các dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Lượng du khách nước ngoài đến tham gia bộ môn thể thao mạo hiểm lướt ván diều tăng, đây là điều kiện để Ninh Thuận phát triển các dịch vụ và đa dạng loại hình du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh.

Phương Thảo

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận