Nằm cách Trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 13km thuộc địa bàn thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải. Cánh đồng Thì Là đang vào mùa nở hoa, giới trẻ lại rộn ràng kéo nhau đến Ninh Thuận bởi cánh đồng hoa thì với những chùm hoa dịu dàng, tràn đầy sức sống đang khoe sắc dưới bầu trời đầy nắng.

Thì là vốn là loại thảo mộc thơm có nguồn gốc từ các nước giáp bờ biển Địa Trung Hải. Phần thân, lá và củ của cây thì là đều có thể ăn được. Dưới nắng mặt trời, những bông hoa thì là li ti có màu vàng tươi trải dài trên diện rộng có sức quyến rũ đến lạ kỳ.

Cánh đồng hoa Thì là sẽ là điểm “check in” thu hút nhiều du khách trong các dịp lễ sắp tới. Ý thức của mỗi du khách sẽ giữ được vẻ đẹp cho cành đồng hoa, để nhiều người cùng chiêm ngưỡng. Du khách đến tham quan chụp ảnh, tránh tình trạng làm hư hại, giẫm đạp, bẻ phá cây. Phí tham quan 20.000 đồng/người.

Không chỉ có nắng gió, Ninh Thuận còn có cái duyên của riêng mình với những cung đường ngợp nắng, những bãi biển xanh rờn, những cánh đồng muối trắng bạt ngàn, những vườn nho chẳng ngại nắng, chẳng ngại khắc nghiệt mà luôn tươi vui giữa mảnh đất khô cằn này và cả những cồn cát trắng như là lời mời gọi du khách về với mảnh đất Ninh Thuận.

Phương Thảo

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận