Những ngày này, công tác chuẩn bị cho Lễ hội Nho và Vang năm 2019 được khẩn trương hoàn thiện. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn đã chủ động triển khai kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực sẵn sàng phục vụ mùa lễ hội lớn nhất trong năm.

Toàn tỉnh hiện có khoảng hơn 136 khách sạn (khoảng 3.230 phòng), nhà nghỉ, dịch vụ Homestay phục vụ mùa lễ hội, các cơ sở kinh doanh du lịch cũng đã ký cam kết về việc đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, dịch vụ, không tăng giá, chèo kéo đảm bảo quyền lợi của khách du lịch.

Hầu hết các khách sạn lớn trên địa bàn thành phố đều đã được khách đặt kín phòng vào những ngày chính hội, quản lý của các khách sạn chia sẻ nhiều khách năm trước đặt muộn đã không còn phòng, năm nay có du khách rút kinh nghiệm đã đặt sớm trước 2 tháng. Bên cạnh những khách sạn lớn, các hộ gia đình phục vụ dịch vụ Homestay cũng khẩn trương cho công tác chuẩn bị đón khách.

Với mục tiêu góp phần vào việc quảng bá hình ảnh đẹp của con người Ninh Thuận đến với bạn bè trong và ngoài nước, khi đặt phòng khách được tư vấn mức giá, dịch vụ đi kèm, quản lý luôn giám sát chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ của nhân viên phục vụ. Ngoài ra, khách sạn cũng đã đầu tư nâng cấp nội thất, thay mới toàn bộ chăn ga tại các phòng, sẵn sàng cho một mùa lễ hội đang đến gần. 

Ngoài việc đảm bảo cơ sở vật chất, cam kết không tăng giá, chèo kéo khách thì việc để lại ấn tượng đẹp cho khách du lịch khi đến với dịp lễ được coi trọng, nhất là vai trò của đội ngũ phục vụ buồng tại các khách sạn, nhà nghỉ cũng như việc cung cấp thông tin cho đội ngũ lễ tân. Ngay từ khi được tuyển dụng, đội ngũ nhân viên phục vụ tại các khách sạn lớn như Sài Gòn Ninh Chữ, Aniise, Con Gà Vàng... đều được trải qua lớp tập huấn kỹ năng buồng phòng, cách ứng xử để tạo hình ảnh đẹp đối với khách hàng.

Đồng thời các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như Vịnh Vĩnh Hy, Ninh Chữ, Hang Rái, Tháp Pô Klông Garai, nho Thái An, nho Ba Mọi... cũng đang tích cực chuẩn bị những dịch vụ tốt nhất phục vụ khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Hương Lan

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận