Ngày 27 tháng 5 năm 2019, tại hội trường của UBND xã Lâm Sơn, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch phối hợp với UBND xã đã tổ chức buổi khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng năm 2019. Thời gian khóa học tuy không dài nhưng Thạc sĩ Phan Bửu Toàn, giảng viên của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tâm huyết chia sẽ với học viên kiến thức cơ bản về Du lịch cộng đồng; Thực trạng du lịch cộng đồng tại Ninh Thuận; Những điểm yếu cần được khắc phục của loại hình du lịch cộng đồng và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng loại hình du lịch này tại địa phương.

Đến tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận, Ông Lê Thành Hiển, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, cùng cán bộ, viên chức Trung tâm, cơ quan báo đài và toàn thể các học viên.

Du lịch là ngành kinh tế, phát triển du lịch sinh thái cộng đồng là một xu thế tất yếu nhằm thoả mãn nhu cầu ngày một tăng của khách du lịch, của cộng đồng. Năm nay Thông tin Xúc tiến Du lịch chọn Ninh Sơn là điểm mở lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng với mong muốn trong thời gian tới Ninh Sơn có thể trở thành điểm nhấn khác biệt trong bức tranh du lịch Ninh Thuận mà vẫn giữ nguyên gốc, nguyên sơ, chất phác chân thực của văn hoá bản địa. Một nền du lịch bền vững thì người dân phải được hưởng lợi từ sự phát triển du lịch của địa phương, việc người dân cùng làm du lịch, giới thiệu các địa điểm sẽ giúp du khách thoải mái hơn, được chia sẻ, trải nghiệm một cách đầy đủ hơn, góp phần đưa du lịch phát triển ngày một bền vững.

Hương Lan

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận