Hòa chung không khí tưng bừng của Lễ hội Katê. Sáng ngày 27/9, Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận phối hợp Bảo tàng tỉnh An Giang tổ chức Khai mạc trưng bày chuyên đề “Văn hóa Chăm Ninh Thuận - An Giang”.

Tham dự có Ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và đông đảo các em học sinh đã đến tham dự.

Nhằm tuyên truyền, quảng bá nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Chăm Ninh Thuận - An Giang đến đông đảo du khách trong và ngoài nước đến Ninh Thuận trong dịp Lễ hội Katê, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ lòng tự hào, ý thức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc.

Trưng bày chuyên đề “Văn hóa Chăm Ninh Thuận - An Giang” giới thiệu gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về công cụ lao động sản xuất, trang phục, trang sức truyền thống, các loại nhạc cụ tiêu biểu; những nét đặc trưng văn hóa trong đời sống vật chất, tinh thần, phong tục tập quán cũng như tôn giáo tín ngưỡng và những lễ hội trong năm của dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận.

Tại trưng bày văn hóa Chăm An Giang, Bảo tàng An Giang đã trưng bày, giới thiệu trên 50 hình ảnh và 80 hiện vật: Đồ dung trong sinh hoạt của người Chăm An Giang, nghề dệt trang phục truyền thống của người Chăm An Giang cũng như phong tục trang trí phòng cưới cô dâu, chú rể theo nét truyền thống đặc trưng, độc đáo riêng.

Trưng bày chuyên đề “Văn hóa Chăm Ninh Thuận - An Giang” sẽ diễn ra từ ngày 27/9 đến hết ngày 30/12/2019./.

Phan Vi

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận