Chiều ngày 14/1, Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và phương hướng năm 2020 tại Hội trường Aniise Villa Resort.

Năm 2019 là năm hoạt động đầu tiên của Ban Chấp hành nhiệm kỳ II (2018-2023) nên còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, tổ chức tham gia nhiều hoạt động trong năm như: Tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm trong công tác hội của các tỉnh thành; phối hợp Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức các khóa đào tạo nâng cao chất lượng phục vụ du khách; tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch tại các thị trường trọng điểm tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ; phối hợp đón tiếp các đoàn Famtrip Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh đến Ninh Thuận khảo sát sản phẩm dịch vụ qua đó giao lưu, quảng bá du lịch Ninh Thuận tới du khách trong nước và quốc tế; Phối hợp Trung tâm khảo sát các điểm du lịch năm 2019, khai thác những điểm du lịch mới đưa vào chương trình tour giới thiệu, chào bán cho du khách, quảng bá sản phẩm du lịch, dịch vụ,... qua đó góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Cũng trong năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng bằng khen đối với Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận đã có những đóng góp cho sự phát triển ngành du lịch tỉnh nhà.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng sự nỗ lực của Hiệp hội Du lịch đối với công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, trong năm 2019 du lịch Ninh Thuận ước đón khoảng 2.350.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 7,3% so cùng kỳ, đạt 100% kế hoạch; trong đó, khách quốc tế đạt 100.000 lượt, tăng 25% so cùng kỳ; khách nội địa đạt 2.250.000 lượt, tăng 6,6% so cùng kỳ. Thu nhập từ hoạt động du lịch ước khoảng 1.250 tỷ đồng, tăng 8,7% so kế hoạch, tăng 19% so cùng kỳ.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2019, Hiệp hội Du lịch đã đề ra phương hướng hoạt động và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 như: Tiếp tục thực hiện và triển khai Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 10/4/2012 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch Ninh Thuận đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030, thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng phát triển sản phẩm du lịch Ninh Thuận, phối hợp đón tiếp các đoàn Famtrip, xây dựng các tour, tuyến mới thu hút du khách; xây dựng chương trình hợp tác, tổ chức kết nối, trao đổi kinh nghiệm với các Hiệp hội Du lịch trong và ngoài nước, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút du khách đến Ninh Thuận trong thời gian tới./.

Phan Vi

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận