Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay mặc dầu bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng các cơ sở lưu trú trên địa bàn luôn chủ động triển khai kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực sẵn sàng phục vụ du khách, dịp lễ năm nay toàn tỉnh đón khoảng 30.000 khách đến tham quan.

Với mục tiêu góp phần vào việc quảng bá hình ảnh đẹp của con người Ninh Thuận đến với bạn bè trong và ngoài nước, khi đặt phòng khách được tư vấn mức giá, dịch vụ đi kèm, tiếp tục tạm dừng hoạt động kinh doanh các dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, spa, quầy bar, vũ trường, phòng tập gym... (nếu có) tại đơn vị cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, tranh thủ thời gian vừa qua các khách sạn cũng đã đầu tư nâng cấp nội thất, thay mới toàn bộ chăn ga tại các phòng, nâng cấp cơ sở vật chất sẵn sàng cho một mùa lễ hội đang đến gần.

 Đồng thời các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như Vịnh Vĩnh Hy, Ninh Chữ, Hang Rái, Tháp Pô KlôngGarai, nho Thái An, nho Ba Mọi... cũng đã bắt đầu rục rịch mở cửa, đón khách tham quan nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Tại các điểm du lịch nên thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh thông qua trang thông tin của Cục Y tế dự phòng http://vncdc.gov.vn để tư vấn cho du khách, kết nối với các cơ sở y tế được chỉ định trong trường hợp cần kiểm tra, cách ly hay điều trị.

Ngoài việc đảm bảo cơ sở vật chất, cam kết về chất lượng phục vụ thì việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 vẫn được chú trọng, nhân viên phục vụ đều được trải qua lớp tập huấn kỹ năng, cách ứng xử để tạo hình ảnh đẹp và an toàn đối với du khách.

Hương Lan

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận